Thông tin chỉ đạo điều hành
Tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp
Ngày đăng: 25/11/2016

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản gửi các địa phương, một số cơ quan, đơn vị về việc tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa. BGP/Trâm Anh.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chú trọng kiểm tra, giám sát các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo nhằm ngăn chặn, không để các đối tượng xấu lợi dụng mô hình kinh doanh đa cấp để lôi kéo người dân tham gia, huy động tài chính trái phép.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn, đôn đốc doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh tuân thủ các quy định của pháp luật.

Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở, địa điểm kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng của doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra, giám sát hoạt động quảng cáo sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực quản lý tại các hội nghị, hội thảo, sự kiện giới thiệu thực phẩm, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tin, bài, thời lượng phát sóng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp và cảnh báo cho người dân về hoạt động bán hàng đa cấp bất chính, các loại hình biến tướng để người dân chủ động phòng ngừa, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động bán hàng đa cấp bất chính.

Công an tỉnh tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng kinh doanh đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; trốn thuế, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, huy động tài chính và các loại hình kinh doanh đa cấp trái phép khác.

Các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh bán hàng đa cấp và các hành vi kinh doanh đa cấp bất chính, các dấu hiệu về bán hàng đa cấp biến tướng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

 

Thông tin chỉ đạo điều hành khác


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat