Thông tin chỉ đạo điều hành
Bắc Giang chủ động ứng phó với mưa, lũ và sạt lở đất
Ngày đăng: 16/05/2017

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố chủ động ứng phó với mưa, lũ và sạt lở đất.

Cảnh báo thông tin kịp thời đến người dân, đặc biệt là những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, đếm 14/5, ngày và đêm 15/5 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện ở khu vực miền núi phía Đông Bắc và từ ngày 15 đến ngày 17/5/2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1,0m đến 3,0m.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất…, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo thông tin kịp thời đến người dân, đặc biệt là những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực hầm mỏ và khai thác khoáng sản biết để chủ động các biện pháp phòng, tránh.

Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao, các hộ dân sống ven sông, suối; sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhà nước, người dân khi có tình huống xảy ra.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp, báo cáo tình hình mưa, lũ, thiệt hại… về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh./.

 

Thông tin chỉ đạo điều hành khác


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat