Thông tin chỉ đạo điều hành
Bắc Giang xét tuyển dụng viên chức Nhà nước và viên chức làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình cấp xã năm 2013
Ngày đăng: 16/05/2013

Ngày 14/5/2013, Hội đồng xét tuyển dụng viên chức tỉnh ban hành Kế hoạch số 1110/KH-HD về xét tuyển dụng viên chức nhà nước và viên chức làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình cấp xã năm 2013.


Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số, kế hoạch hóa gia đình đạt chuẩn viên chức dân số

(Ảnh minh hoạ).

Theo đó, việc xét tuyển dụng viên chức nhà nước phải đảm bảo nguyên tắc: Tuyển dụng trên cơ sở chỉ tiêu biên chế, nhu cầu, vị trí công tác và cơ cấu của từng đơn vị sự nghiệp công lập. Viên chức nhà nước có đủ tiêu chuẩn nghiệp vụ theo quy định hiện hành. Viên chức làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình ở những xã, phường, thị trấn hiện chưa có viên chức đảm nhiệm; yêu cầu phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên. Người dự tuyển chỉ được đăng ký vào 01 (một) đơn vị sự nghiệp công lập còn chỉ tiêu biên chế cần tuyển đúng với chuyên ngành đã đào tạo.

Điều kiện đăng ký dự xét tuyển: Những người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang trước khi học chuyên nghiệp; người kết hôn với người có hộ khẩu tỉnh Bắc Giang phải nhập hộ khẩu trước ngày đăng thông báo tuyển dụng; người hộ khẩu ngoài tỉnh phải có trình độ tiến sỹ hoặc thạc sỹ (trước khi đi học thạc sỹ đã tốt nghiệp đại học chính quy trường công lập, đạt loại khá) đúng chuyên ngành cần tuyển. Tuổi đời dự tuyển từ đủ 18 trở lên. Có đơn đăng ký dự tuyển, có lý lịch rõ ràng, có văn bằng, chứng chỉ đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của ngạch tuyển dụng. Có đủ sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ. Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đã vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục (trong đợt này không thực hiện tuyển giáo viên ngành Giáo dục - Đào tạo, viên chức chuyên môn ngành Y tế và những người đã được tuyển dụng vào làm việc tại trạm y tế xã, phường, thị trấn theo Quyết định số 58/TTg ngày 03/02/1994 của Thủ tướng Chính phủ).

Về trình độ, chuyên ngành: Những người có trình độ đáp ứng yêu cầu trở lên và có chuyên ngành đúng với vị trí cần tuyển (các đối tượng có trình độ cao hơn, đúng với chuyên ngành ở vị trí cần tuyển, nếu có nhu cầu đều được đăng ký dự tuyển và chỉ được ưu tiên tuyển trước người có trình độ cao hơn khi có điểm bằng nhau). Riêng đối với các chỉ tiêu viên chức làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình ở cấp xã, yêu cầu có trình độ trung cấp trở lên, chuyên ngành: Dân số y tế;  Điều dưỡng đa khoa; Y sỹ đa khoa hoặc Nữ hộ sinh.

Về điểm ưu tiên: Những người là Thương binh, con liệt sỹ, con thương binh hạng 1, con bệnh binh hạng 1; người cử tuyển nộp hồ sơ về huyện có hộ khẩu trước khi đi học cử tuyển, được cộng 30 điểm. Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (sinh hoạt và học tập) trước khi học chuyên nghiệp ở 4 huyện miền núi: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế nộp hồ sơ dự tuyển về huyện trên, nơi có hộ khẩu trước khi học chuyên nghiệp (bao gồm cả chỉ tiêu dân số, kế hoạch hóa gia đình); con th­ương binh, con bệnh binh các hạng còn lại; con của người hưởng chính sách như thương binh; con anh hùng lực lượng vũ trang; con anh hùng lao động, được cộng 20 điểm. Những người là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (đã có quyết định trợ cấp thường xuyên); người có trình độ thạc sĩ, tốt nghiệp đạt loại giỏi không thuộc đối tượng ưu tiên tuyển trước; người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự; Đội viên trí thức trẻ tình nguyện phục vụ nông thôn, miền núi từ 02 (hai) năm trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ, được cộng 10 điểm (người dự xét tuyển có nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm thuộc diện ưu tiên cao nhất).

Bán hồ sơ và nhận hồ sơ đăng ký dự xét tuyển trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần: Từ ngày 17/5/2013 đến 16 giờ 30 ngày 31/5/2013.

Trong đó: Bán hồ sơ tại Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ huyện, thành phố. Nhận hồ sơ tại Phòng Nội vụ của huyện, thành phố đối với thí sinh đăng ký dự xét tuyển vào các đơn vị sự nghiệp trực thuộc huyện, thành phố quản lý và tại Sở Nội vụ đối với thí sinh đăng ký dự xét tuyển vào các đơn vị thuộc Sở, ngành của tỉnh.

Mọi chi tiết liên quan đến Kế hoạch xét tuyển dụng viên chức nhà nước và viên chức làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình cấp xã năm 2013 được đăng tải trên Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Thí sinh cần tìm hiểu thêm các nội dung liên quan, có thể liên hệ trực tiếp với Sở Nội vụ qua số điện thoại 3554.908 để được giải đáp./.

 

Nguyễn Văn Duẩn
Thông tin chỉ đạo điều hành khác


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat