Làng nghề
Bánh đa nem Thổ Hà.
Ngày đăng: 28/05/2013

Thổ Hà, một làng quê có truyền thống từ lâu đời, nơi đây hiện còn lưu giữ những nét đặc trưng của làng cổ đồng bằng Bắc Bộ với nhiều giá trị quý giá về văn hóa. Người dân nơi đây có truyền thống cần cù, khéo léo, nhanh nhạy, sáng tạo trong lao động. Nếu trước đây, Thổ Hà được cả nước biết đến là làng gốm nổi tiếng, thì nay nghề làm bánh đa nem đã thay thế và trở thành sản phẩm đặc sắc của miền quê này.
Nghề thêu ren.
Ngày đăng: 20/05/2013

Nghề thêu ren là một nghề truyền thống có ở Việt Nam từ ngàn năm, và được du nhập vào Bắc Giang từ rất lâu. Sản phẩm thêu ren của các nghệ nhân Bắc Giang đã khẳng định được vị thế của mình đối với khách hàng trong và ngoài nước; đạt được nhiều giải thưởng cao trong các hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế.
Làng nghề mây tre đan Tăng Tiến.
Ngày đăng: 20/05/2013

Làng nghề mây tre đan Tăng Tiến, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang là nơi có nghề đan lát truyền thống nổi tiếng từ rất lâu đời. Làng có lịch sử hình thành nghề đến nay đã hơn 300 năm, khoảng vào thời nhà Hậu Lê và ngày một phát triển lớn mạnh.
Làng nghề trồng dâu, nuôi tằm.
Ngày đăng: 20/05/2013

Trải qua hơn 800 năm hình thành và phát triển, mới đây UBND tỉnh đã có Quyết định số 170/QĐ-UBND ngày 02/11/2010 cấp giấy chứng nhận làng nghề truyền thống cho nghề nuôi tằm, ươm tơ của làng Mai Thượng, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa. Việc làm trên, ngoài ý nghĩa tôn vinh nghề truyền thống, còn góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của mảnh đất giàu truyền thống văn hiến nằm hiền hòa bên dòng sông Cầu.
Làng nghề bánh đa Kế.
Ngày đăng: 27/12/2012

Làng Kế là ngôi làng cổ thuộc xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Xã có mười một thôn, trong đó có sáu thôn làm bánh đa. Người dân trong vùng thường gọi là bánh đa Kế, bởi bánh đa của làng Kế làm ra có hương vị đặc trưng không giống với bánh đa ở bất cứ nơi đâu.
Gốm Làng Ngòi.
Ngày đăng: 27/12/2012

Nghề gốm sứ xuất hiện ở Bắc Giang từ vài thế kỷ trước, từ những sản phẩm của làng Gốm vùng Châu thổ Sông Hồng, nằm ven sông Cầu - Làng Thổ Hà nổi danh 1 thời, cho đến những sản phẩm dòng gốm riêng - gốm làng Ngòi, Sứ Quảng Minh, Gốm Sứ Bắc Giang… Tất cả đều mang đậm phong cách dân gian và nét văn hoá làng quê đặc sắc được kết tinh trong mỗi sản phẩm. Sau một thời gian bị lãng quyên, gốm làng Ngòi từng bước xây dựng thương hiệu trên thị trường, có mặt tại nhiều công trình trên khắp mọi miền đất nước, đồng thời xuất khẩu sang Nhật Bản, Ấn Độ, Ai Cập, Châu Âu…
Làng nghề.
Ngày đăng: 26/12/2012

Với lịch sử hình thành lâu đời, là nơi quần cư của nhiều dân tộc anh em, Bắc Giang đã hình thành nên những làng nghề cổ truyền vừa mang nét tiêu biểu của văn hóa Kinh Bắc, văn hóa vùng đồng bằng Sông Hồng vừa mang nét văn hóa của các dân tộc vùng trung du, miền núi Bắc Bộ.

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat