Thông tin trợ giúp   »  Đặc sản Bắc Giang
48 sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang
Ngày đăng: 09/09/2016

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt kết quả thống kê các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng năm 2016 với 48 sản phẩm.
Chè xanh Yên Thế
Ngày đăng: 04/04/2016

Bên cạnh thương hiệu Gà đồi Yên Thế, giờ đây khi nhắc đến vùng đất này người ta còn nói đến chè xanh Yên Thế - cây trồng được huyện Yên Thế xác định là loại cây chủ lực, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho bà con nơi đây.
Bún Đa Mai với văn hóa ẩm thực xứ Bắc
Ngày đăng: 19/02/2016

Khi nói về văn hoá làng nghề, cũng như văn hoá ẩm thực của vùng đất Bắc Giang, nhiều người nhớ đến một sản vật khá nổi tiếng - Bún Đa Mai. Bún Đa Mai chính là sản phẩm “bún” được làm ở phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Bánh coóc mò
Ngày đăng: 19/02/2016

Bánh coóc mò thường được dân tộc Tày, nhất là ở huyện vùng cao Sơn Động ưa thích trong ngày Tết Nguyên đán. Xưa, bánh được gọi là bánh sừng bò, vì có các góc nhọn trông giống sừng của con bò; nay gọi chệch là bánh coóc mò.
Xôi ba màu của người Nùng, huyện Lục Ngạn
Ngày đăng: 02/06/2015

Món xôi ba màu là món ăn độc đáo mang sắc thái riêng của văn hóa ẩm thực người dân tộc Nùng, huyện Lục Ngạn. Để tạo ra những màu sắc hấp dẫn của món ăn này, đồng bào sử dụng những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên chứ hoàn toàn không sử dụng phẩm màu.
Đặc sản tương La
Ngày đăng: 04/05/2015

Xã vùng chiêm trũng Trí Yên (Yên Dũng) giờ đây không chỉ được nhiều người biết đến bởi là nơi có chùa Vĩnh Nghiêm (chùa La, chùa Đức La) với mộc bản được UNESCO công nhận là di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương mà còn nổi tiếng với đặc sản tương La do người dân thôn Thanh Long hay còn gọi là thôn La Hạ, xã Trí Yên làm.
Xôi ngũ sắc
Ngày đăng: 07/04/2015

Một trong những đặc sản hiếm khi vắng tại Ngày hội ở Lục Ngạn (Bắc Giang) là xôi ngũ sắc (5 màu). Với màu sắc bắt mắt, được tạo từ thiên nhiên, hương vị đặc trưng của gạo nếp nương mang lại cho xôi ngũ sắc những dư vị khác lạ.
Đặc sản bánh dầy của người Tày, Nùng
Ngày đăng: 07/04/2015

Bánh dầy là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, bánh mỗi vùng miền lại có mùi vị, cách chế biến khác nhau. Bánh dầy của người Tày và người Nùng, huyện Lục Ngạn cũng có những đặc trưng rất riêng biệt.
Món khâu nhục của người Hoa
Ngày đăng: 07/04/2015

Đến Lục Ngạn, ăn món khâu nhục béo ngậy, đậm đà, nhiều dinh dưỡng, du khách chắc chắn sẽ muốn được thưởng thức món ăn này thêm nhiều lần nữa.
Bánh gio Đa Mai
Ngày đăng: 02/04/2015

Làng Đa Mai, phường Đa Mai (TP Bắc Giang) vốn nổi tiếng với nghề làm bún lâu đời. Ngoài món bún truyền thống, nơi đây còn có món quà quê với vị thanh mát, dẻo thơm đặc trưng là bánh gio.
Độc đáo bánh vắt vai của người Cao Lan
Ngày đăng: 02/04/2015

Bánh vắt vai là loại bánh khá lạ với tôi, lạ từ hình thức đến tên gọi. Một lần đến vùng cao Lục Ngạn (Bắc Giang), tôi đã may mắn được thưởng thức món ăn độc đáo này của đồng bào dân tộc Cao Lan.
Rượu men lá của người Nùng, xã Kiên Thành, Lục Ngạn, Bắc Giang
Ngày đăng: 02/04/2015

Ai đã một lần đến với Lục Ngạn, được thưởng thức đặc sản rượu men lá hay còn gọi là rượu Kiên Thành, chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị rượu đặc trưng của núi rừng nơi đây.
Trang    1   2  

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu Tra loi duong day nong