Việt Yên triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” | Tin tức - Sự kiện |
chung cư hh3 linh đàmchung cư hh4 linh đàm
Huyện - Thành phố
Việt Yên triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”
Số lần xem: 137            Ngày đăng: 07/04/2011

Huyện Việt Yên vừa có Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” (VSATTP) năm 2011. Thời gian bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2011.

 

Theo Kế hoạch, huyện sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông trên địa bàn từ ngày 01/4/2011 đến ngày 15/5/2011 với chủ đề “Sản xuất – Kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo luật an toàn thực phẩm”; triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức và thực hành bảo đảm về VSATTP; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn phục vụ cho bữa ăn tại hộ gia đình và các tiệc cỗ, lễ hội, bếp ăn của tập thể; tuyên truyền giáo dục cho nhân dân thay đổi những phong tục, tập quán lạc hậu; áp dụng kiến thức khoa học, kỹ năng thực hành trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn. Huy động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tham gia vào các hoạt động truyền thông kiến thức, pháp luật về chất lượng VSATTP.

Bên cạnh đó, trong “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP”, huyện Việt Yên sẽ tập trung thanh kiểm tra, hậu kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về chất lượng VSATTP; điều kiện, tiêu chuẩn VSATTP trong sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa. Cụ thể, sẽ kiểm tra việc chấp hành về điều kiện VSATTP, vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y... của cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh; chấp hành quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa và quảng cáo sản phẩm; đánh giá về chất lượng VSATTP của sản phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, hàng hóa; quy trình bảo quản, sử dụng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi; việc thực hiện biện pháp thu hoạch, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường và các nội dung khác có liên quan theo quy định của pháp luật đối với cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản và kinh doanh vật tư nông nghiệp, chăn nuôi.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm sẽ tiến hành thanh kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao. Tập trung kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể và cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm thực phẩm như: Sữa, các sản phẩm từ sữa, các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ; nước khoáng thiên nhiên đóng chai, nước uống, nước giải khát; thịt và các sản phẩm từ thịt; thức ăn, đồ uống chế biến để ăn ngay.

Đối với hàng hóa thực phẩm lưu thông trên thị trường sẽ kiểm tra việc chấp hành vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật, bảo quản hàng hóa thực phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu thông hàng hóa; kiểm soát các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật, giám sát nguồn gốc, chất lượng VSATTP đối với nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường; đánh giá việc chấp hành về đo lường, ghi nhãn và quảng cáo hàng hóa thực phẩm theo quy định./.

Phương Nhung
map 2 3 7 Văn bản mới - chính sách mới Đường dây nóng Danh ba dien tu Dich vu cong Tài liệu tập huấn Luật tiếp công dân
Video