Kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả
Hội thi “Thanh niên công nhân với văn hóa giao thông” năm 2012
Số lần xem: 1363            Ngày đăng: 24/09/2012

Hưởng ứng các hoạt động “Tháng an toàn giao thông” năm 2012; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) tới đông đảo đoàn viên thanh niên, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, tối ngày 22/9/2012, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức Hộ

Các đội thể hiện tài năng qua phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT
Các đội thể hiện tài năng qua phần thi tìm hiểu kiến thức về ATG

Tham gia hội thi có 04 đội với 20 tuyên truyền viên thanh niên công nhân đến từ các câu lạc bộ nhà trọ xã Quang Châu, Hoàng Ninh và Hồng Thái (huyện Việt Yên). Các đội đã thể hiện tài năng qua ba phần thi: Thi chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức về ATGT và thi tiểu phẩm.

 

Thông qua các phần thi, bằng hình thức sân khấu hoá khác nhau giới thiệu về các hoạt động tuyên truyền, vận động tham gia bảo đảm giữ gìn trật tự ATGT đã phản ánh sinh động, đậm nét về thực trạng ATGT hiện nay và các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong đoàn viên, thanh niên, nhất là đoàn viên, thanh niên công nhân đang làm việc và sinh hoạt tại các khu công nghiệp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức  trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho các đội thi, trong đó, giải Nhất thuộc về đội tuyên truyền ATGT khu Nhà trọ núi Hiểu, xã Quang Châu (huyện Việt Yên).

 

Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức, phát huy vai trò gương mẫu, tính tiên phong của các cấp cán bộ Đoàn, Hội thanh niên. Đặc biệt, đây cũng là một trong những chương trình, hoạt động sáng tạo nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên công nhân đối với ATGT; bên cạnh đó, Hội thi đã tạo hiệu ứng sâu rộng về tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm ATGT đối với các tầng lớp nhân dân, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

 

Ngô Kiên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat