Chính trị
Bắc Giang: Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 28- NQ/TW của Bộ Chính trị
Số lần xem: 916            Ngày đăng: 24/12/2012

Chiều ngày 21/12/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 28- NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và phát triển nông, lâm trường quốc doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghịThời gian qua, UBND tỉnh đã triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28- NQ/TW của Bộ Chính trị nên việc sắp xếp, đổi mới và phát triển nông, lâm trường quốc doanh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản đạt được mục tiêu theo kế hoạch và từng bước thu được những kết quả tích cực. Việc quản lý, sử dụng, phát triển rừng tại các nông, lâm trường (công ty lâm nghiệp) được tăng cường, phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh và khả năng quản lý của từng đơn vị. Một số đơn vị đã xây dựng được phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh.

Tuy nhiên, qua triển khai tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn bộc lộ sự lúng túng trong sản xuất, kinh doanh; khó khăn, hạn chế khi thực hiện. Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được đề cập đến là do: Mô hình tổ chức ở một số đơn vị vẫn còn cồng kềnh, chưa phát huy hiệu quả; còn chồng chéo về công tác quản lý, triển khai và thực hiện; các vấn đề quản lý, giao đất, sử dụng đất chưa rõ ràng vẫn còn xảy ra tranh chấp; công tác tài chính, tín dụng chưa được quan tâm.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận của đại diện một số sở, cơ quan và các đơn vị nông, lâm trường (công ty lâm nghiệp) sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã nêu lên thực trạng, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và bất cập trong tổ chức thực hiện; đồng thời, kiến nghị đề xuất, đưa ra các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả hơn trong việc sắp xếp, đổi mới và phát triển nông, lâm trường quốc doanh trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã nêu cao sự chủ động, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong triển khai, thực hiện sắp xếp, đổi mới và phát triển sản xuất và kinh. Để tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh một cách bền vững có hiệu quả, đồng chí yêu cầu các cơ quan chức năng, đơn vị sản xuất, kinh doanh cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28- NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp, đổi mới và phát triển nông, lâm trường phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và đơn vị. Tăng cường đổi mới sản xuất, kinh doanh; tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất. Trước những khó khăn chung về cơ chế, chính sách ưu đãi, vay vốn sản xuất, kinh doanh,… UBND tỉnh sẽ xem xét và đề xuất, báo cáo Chính phủ.

Ngô Kiên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat