Các sở, ban, ngành
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội TDTT các cấp và Gặp mặt, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu
Số lần xem: 1131            Ngày đăng: 17/05/2013

Ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức họp báo giới thiệu về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, năm 2014 và Chương trình Gặp mặt, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu toàn tỉnh giai đoạn 2008-2012. Tham dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và đại diện một số cơ quan báo chí Trung ương.


Ông Đoàn Quang Bảo, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Theo thông tin của Sở VHTT&DL tại buổi họp báo, đến nay, Đại hội TDTT cấp cơ sở đã cơ bản tổ chức xong, công tác chuẩn bị Đại hội TDTT cấp tỉnh đang được triển khai thực hiện tích cực, bảo đảm đúng hướng dẫn của Bộ VHTT&DL.
Đại hội TDTT cấp xã diễn ra từ tháng 02/2013 đến tháng 5/2013; số lượng các môn thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên. Tính đến ngày 12/5/2013 đã có 169 xã/230 xã tổ chức xong Đại hội, đạt 73,4%.
Đại hội TDTT cấp huyện, thành phố, ngành được tổ chức từ tháng 6/2013 đến tháng 8/2013; số lượng các môn thi đấu từ 8 môn thể thao trở lên. Huyện Tân Yên là địa phương được giao tổ chức Đại hội điểm cấp huyện vào ngày 15/6/2013.
Đại hội TDTT cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2013. Lễ khai mạc sẽ có sự tham gia của 7000 người, gồm: Diễu hành biểu dương lực lượng; đồng diễn thể dục chào mừng; xếp hình, xếp chữ…. Có 14 môn thể thao tham gia thi đấu tại Đại hội là vật, võ cổ truyền, việt dã, đẩy gậy, kéo co, bóng bàn, cờ tướng, cờ vua, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông, điền kinh. Trong đó, môn thi đấu trong Đại hội là cầu lông, điền kinh, chung kết bóng đá nam, nữ.
Đến nay, Đại hội TDTT cấp tỉnh đã tổ chức được 6/14 môn thi đấu. Huyện Tân Yên đang tạm dẫn đầu với 15 huy chương vàng, tiếp theo là thành phố Bắc Giang và huyện Yên Thế.
So với kỳ Đại hội trước, Đại hội TDTT các cấp lần thứ VII, năm 2013 có nhiều điểm mới, trong đó tăng các môn thi đấu olympic, giảm các môn thi đấu truyền thống.
Đại hội là hoạt động tập trung nguồn lực của địa phương nhằm phát triển thể thao, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sau Đại hội, tỉnh Bắc Giang tuyển chọn VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được tổ chức vào năm 2014.
Đối với Chương trình Gặp mặt, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu toàn tỉnh giai đoạn 2008-2012 sẽ được tổ chức vào 8h ngày 16/6/2013 tại Hội trường Nhà khách tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.
Buổi gặp mặt nhằm biểu dương, tôn vinh các gia đình văn hóa tiêu biểu và là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013, kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
Chương trình được tổ chức theo hình thức phát biểu tọa đàm với sự tham gia của 100 đại diện cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Nhân dịp này, 100 gia đình văn hoá tiêu biểu sẽ được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi họp báo, các nhà báo đã trao đổi với lãnh đạo Sở VHTT&DL về những nét mới của hai sự kiện trên; những thuận lợi, khó khăn trong công tác chuẩn bị; công tác phối hợp tuyên truyền; dự kiến lực lượng VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII; …
Những vấn đề báo chí quan tâm về hai sự kiện đã được Lãnh đạo Sở VHTT&DL cung cấp thông tin, giải đáp và làm rõ.

 

 

Kiều Liên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat