Các sở, ban, ngành
Bắc Giang: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2012-2013
Số lần xem: 1474            Ngày đăng: 19/05/2013

Sáng ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2012-2013. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã đến dự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tặng Bằng khen cho các học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2012-2013.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bắc Giang luôn giữ vững và duy trì được thành tích tốt; quy mô giáo dục được mở rộng, phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong tỉnh. Năm học 2012-2013, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành giáo dục, các em học sinh Bắc Giang đã tham dự nhiều kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt kết quả cao. Nổi bật, tại kỳ thi Olimpic quốc tế Vật lý “Giáo dục về hạt nhân tại Nga” do Tập đoàn năng lượng nguyên tử Liên bang Nga tổ chức lần đầu tại Việt Nam, học sinh Bắc Giang đoạt 6 giải, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích, đứng thứ nhất toàn quốc. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh Bắc Giang có 48 học sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 9 giải nhì, 23 giải ba, 15 giải khuyến khích, tăng 1 giải so với năm học trước, đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố. Kỳ thi giải toán CASIO khu vực II, học sinh Bắc Giang đạt 23 giải với 5 giải nhì, 10 giải ba và 8 giải khuyến khích, đứng thứ 4/13 tỉnh, thành phố. Trong kỳ thi giải toán qua Internet cấp quốc gia, học sinh Bắc Giang xếp thứ nhất bảng và đứng thứ nhì toàn quốc với 34 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng và 4 giải khuyến khích. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS, THPT có 1.817 lượt học sinh đoạt giải. Bên cạnh đó, học sinh Bắc Giang còn tham dự và đoạt giải cao tại các cuộc thi: Thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp khu vực; thi tiếng Anh trên mạng Internet cấp quốc gia; Hội thi Giai điệu Tuổi hồng; …

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của các em học sinh, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thầy giáo, cô giáo trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức, các bậc phụ huynh, các địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh có được kết quả hôm nay.

Phát huy kết quả đạt được, đồng chí đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử - văn hóa, giáo dục thể chất, kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp dạy nghề; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ban, ngành quan tâm các điều kiện cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu  phát triển của giáo dục và đào tạo; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi để thực sự là lực lượng cốt cán, chuyên gia giỏi ở từng bộ môn, lĩnh vực. Đồng chí mong muốn các nhà trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên; quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời đối với các em học sinh giỏi để các em phát huy khả năng của mình và đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi; các thầy, cô giáo thường xuyên tiếp cận, bổ sung kiến thức, tích cực đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm giúp các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Hiền tặng Giấy khen cho các em học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2012-2013.

Nhân dịp này, 158 học sinh, giáo viên tiêu biểu trong các kỳ thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo Việt Bắc Giang khen thưởng 171 học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp./.

Hải Huyền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat