Văn bản do Tỉnh ban hành
Bắc Giang: Ban hành Bảng giá đất năm 2014
Số lần xem: 9725            Ngày đăng: 30/12/2013

Ngày 26/12/2013, UBND tỉnh có Quyết định số 703/QĐ-UBND ban hành Bảng giá đất năm 2014 áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.


Ảnh minh hoạ

Theo đó, phân vị trí đối với các thửa đất ở có chiều sâu lớn tại các đô thị và ven các trục đường giao thông như sau. Đối với đất ở: Vị trí 1, tính từ mặt đường (Chỉ giới giao đất) vào sâu đến 20m; Vị trí 2, tính từ trên 20m vào sâu đến 40 m; Vị trí 3, tính từ trên 40m vào sâu đến 60 m; Vị trí 4, phần diện tích còn lại của thửa đất.

Đối với đất xây dựng nhà chung cư chỉ áp dụng một vị trí theo vị trí khu đất: Mức giá đất xây dựng nhà chung cư được tính bằng 30% giá đất ở trung bình của các đường, phố, ngõ, ngách bao quanh thửa đất. Đối với các dự án nhà chung cư đã có thông báo của cơ quan thuế về thu tiền sử dụng đất, nhưng chưa thực hiện thu nộp đến ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, đang trong thời hạn được gia hạn theo Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, thực hiện dự án đúng quy định, triển khai đúng tiến độ và đúng theo các nội dung của dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì cũng được hưởng theo tỷ lệ 30% tính theo giá đất đã được thông báo.

Đối với dự án về thương mại, kinh doanh, dịch vụ, khách sạn cao cấp: Khu quảng trường 3-2: Mức giá đất được tính bằng 30% giá đất ở trung bình của các đường, phố bao quanh thửa đất. Khu thương mại dịch vụ đường Nguyễn Văn Cừ: Mức giá đất được tính bằng 30% giá đất ở tại đường Nguyễn Văn Cừ (Đoạn từ đường Xương Giang đến đường Lê Lợi). Đối với các doanh nghiệp thuộc vị trí: Khu quảng trường 3-2, khu thương mại dịch vụ đường Nguyễn Văn Cừ (Đoạn từ đường Xương Giang đến đường Lê Lợi) đã và đang thực hiện thuê đất và trả tiền thuê đất có cam kết triển khai dự án kinh doanh phù hợp quy hoạch được duyệt, sau khi hết chu kỳ được áp dụng trả tiền thuê đất theo tỷ lệ 30% giá đất tại Quyết định này cho chu kỳ tiếp theo;…

Cũng theo Quyết định, việc xác định giá đất trong trường hợp lô đất có nhiều vị trí khác nhau nhưng Quyết định này chưa quy định đủ vị trí thì mức giá đất cho các vị trí được xác định theo hệ số sau: Vị trí 1: Hệ số = 1; Vị trí 2: Hệ số = 0,6 giá của vị trí 1; Vị trí 3: Hệ số = 0,6 giá của vị trí 2; Vị trí 4: Hệ số = 0,6 giá của vị trí 3.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2014 đến hết ngày 31/12/2014. Các quy định trước đây trái với Quyết định này đều bãi bỏ.

* Xem chi tiết Quyết định số 703/QĐ-UBND tại đây./.

 

Kiều Liên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat