Tài liệu tham khảo
Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông
Số lần xem: 899            Ngày đăng: 06/01/2016

Lòng yêu nước, tinh thần tự chủ và bất khuất từ bao đời đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tạo nên sức mạnh thần kỳ để nhân dân ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Ngày nay, dân tộc ta đã độc lập nhưng bờ cõi nước ta ở một số nơi vẫn chưa yên. Đặc biệt, trên Biển Đông, nơi cửa ngõ của Việt Nam, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị quân xâm lược Trung Quốc đánh chiếm, quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng đang bị tranh chấp, nhòm ngó và đe dọa.

Để tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc. Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với TS. Trần Công Trục – Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ xuất bản Cuốn sách “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông”

Nội dung cuốn sách giới thiệu vị trí và vai trò của biển, đảo Việt Nam trong Biển Đông; việc xác lập các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam; quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa; tranh chấp Biển Đông: Thực trạng và giải pháp. Ngoài ra còn có phần phụ lục: Các văn bản chính thức của nhà nước Việt Nam về các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam; Các bài nghiên cứu về Biển Đông của các nhà khoa học.
 
Cuốn sách là tư liệu quý báu nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, nghiên cứu, học tập, qua đó để mỗi người dân Việt Nam ý thức rõ được công lao, mồ hôi, xương máu của các thế hệ đã xác lập, bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Theo danang.gov.vn

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat