Các sở, ban, ngành
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
Số lần xem: 810            Ngày đăng: 10/11/2016

Sáng ngày 10/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và một số vấn đề cần quan tâm. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Theo báo cáo của Sở LĐTB&XH, 10 tháng năm 2016, trên 10 lĩnh vực hoạt động của ngành đều đảm bảo hoàn thành kế hoạch và tổ chức thực hiện với nhiều đổi mới, hiệu quả. Trong đó, một số chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ như: tạo việc làm mới cho lao động tăng hơn 4,6%, tuyển sinh đào tạo nghề tăng hơn 10%... Thực hiện kịp thời, đúng quy định các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân. Đã mua và cấp gần 270 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người dân tộc thiểu số; gần 11 nghìn hộ nghèo được vay vốn để phát triển sản xuất. Công tác bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em được quan tâm thực hiện…

Tại buổi làm việc, Sở LĐTB&XH kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh quan tâm phê duyệt những dự án lớn có sử dụng nhiều lao động nam và lao động qua đào tạo; bố trí nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh đối ứng với nguồn ngân sách trung ương đảm bảo thực hiện kế hoạch hàng năm và cả giai đoạn. Sở Kế hoạch và Đầu tư thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình thành lập mới, sự thay đổi, giải thể của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bảo hiểm xã hội tỉnh cung cấp thông tin về tình hình giải quyết các chế độ bảo hiểm cho người lao động của doanh nghiệp…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh ghi nhận, đánh giá cao 4 nội dung lớn mà ngành LĐTB&XH tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả thời gian qua. Đó là công tác cải cách hành chính, thực hiện chính sách an sinh xã hội, người có công, công tác đào tạo nghề cho lao động và nâng cao cơ sở vật chất các trung tâm trực thuộc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế hiện nay trong hoạt động của ngành như: Công tác quản lý nhà nước về lao động còn chưa hiệu quả; tham mưu về chính sách giảm nghèo còn lúng túng; công tác đào tạo nghề còn chưa gắn với nhu cầu của thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành rà soát và tập trung hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2016. Đồng thời lưu ý trong công tác đào tạo nghề, ngành cần quan tâm đến việc nâng cao chất lượng; thực hiện sắp xếp hợp lý các cơ sở đào tạo do ngành quản lý và tham mưu sắp xếp các cơ sở của tỉnh. Thanh tra, kiểm tra có chọn lọc việc chấp hành của các doanh nghiệp về tiền lương, chế độ bảo hiểm, an toàn vệ sinh lao động nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động. Quan tâm xuất khẩu lao động có tay nghề, chất lượng. Công tác giảm nghèo cần làm quyết liệt hơn, coi trọng thực chất, tránh hình thức và tình trạng trục lợi chính sách; phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm bằng bình quân chung cả nước.

Hàng quý, Sở chủ trì làm việc với với Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế để rà soát, đánh giá tình hình chấp hành pháp luật về lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn để có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; làm tốt công tác quản lý nhà nước về lao động trong các khu, cụm công nghiệp và lao động nước ngoài làm việc ở tỉnh.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp cùng các ngành giải quyết dứt điểm tình trạng làm giả hồ sơ nạn nhân chất độc da cam; tháo gỡ khó khăn trong công tác đưa người nghiện vào các cơ sở cai nghiện./.

Hải Huyền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat