Hội - Đoàn thể
Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm trung du Bắc Bộ năm 2016
Số lần xem: 735            Ngày đăng: 01/12/2016

Sáng ngày 01/12, tại thành phố Bắc Giang, Ban Chấp hành Trung ương đoàn, Cụm Trung du Bắc bộ tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đại diện các Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên, thanh niên các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Quảng Ninh.

Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại hội nghị.
Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Năm 2016, Ban Thường vụ các Tỉnh Đoàn trong Cụm Trung du Bắc bộ đã triển khai khá toàn diện và cụ thể trên các mặt công tác gắn với chủ đề "Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Các cấp bộ đoàn trong Cụm đã đăng ký, đảm nhiệm, triển khai 73 công trình thanh niên cấp tỉnh, hơn 3 nghìn công trình, phần việc thanh niên các cấp cơ sở. Các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội như: tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí, hiến máu tình nguyện.̣.. được triển khai thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong Cụm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, tạo môi trường học tập cho học sinh, sinh viên như phong trào "Khi tôi 18", "Học sinh 3 rèn luyện” và “Sinh viên 5 tốt"; các cấp bộ đoàn đã tư vấn hướng nghiệp cho trên 82,5 nghìn thanh niên, học sinh, giới thiệu việc làm cho hơn 9,3 nghìn thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện, hỗ trợ cho hàng nghìn thanh niên học tập, vay vốn phát triển sản xuất.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang Ngụy Văn Tuyên phát biểu thảo luận tại hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Năm 2017, các tỉnh trong Cụm tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của đoàn ở các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống vẻ vang của đoàn, giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cho thanh thiếu niên. Triển khai có hiệu quả các phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", "Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị"; tổ chức các hoạt động dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên, thực hiện tốt chính sách tín dụng hỗ trợ; đẩy mạnh các hoạt động khuyến khích thanh niên lập nghiệp.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ đoàn quá tuổi; kinh phí hoạt động đoàn cấp cơ sơ; thu hút tập hợp thanh niên tham gia hoạt động đoàn... Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã ký kết Giao ước thi đua Cụm năm 2017.

Các đại điểu cùng đại diện các Tỉnh Đoàn Cụm Trung du Bắc Bộ
ký cam kết và bắt tay Giao ước thi đua Cụm năm 2017. Ảnh: BGP/Diệu Hoa. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 của các tỉnh Cụm Trung du Bắc Bộ. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các Tỉnh Đoàn trong Cụm tiếp tục triển khai, xây dựng kế hoạch, có những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. Phát huy các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, đặc biệt lưu ý tới thanh niên đồng hành với hội đặc thù. Công tác cán bộ cần được chú trọng, nâng cao chất lượng, tạo nguồn cán bộ trẻ cho địa phương. Quan tâm các hoạt động xây dựng Đội, Đoàn trong doanh nghiệp và Nhà nước. Tăng cường các giải pháp hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Năm 2016, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đăng ký đảm nhận, thi công 535 công trình thanh niên; 100% Đoàn xã, phường, thị trấn có công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, thu hút trên 40 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi; trong đó nhiều phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có tính lan tỏa rộng, hiệu ứng xã hội tích cực như: “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sáng tạo trẻ”, chương trình “Em tôi đi thi”...

 

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat