Các sở, ban, ngành
Tiếp tục nâng cao chất lượng, tỷ lệ thi hành án dân sự
Số lần xem: 409            Ngày đăng: 01/12/2016

Ngày 1/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bắc Giang tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh; Nguyễn Thanh Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tư pháp" cho cá nhân

Năm 2016, các cơ quan THADS đã giải quyết xong 7.324/8.800 việc có điều kiện thi hành, đạt hơn 83%, vượt chỉ tiêu hơn 11%; giải quyết xong 57/60 án hành chính. Cục và các Chi cục tập trung hướng dẫn, giải quyết các vụ việc trọng điểm, khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài liên quan đến tín dụng ngân hàng. Việc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan trong thi hành án được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tỷ lệ thi hành về tiền vẫn còn thấp (hơn 15%); số việc, tiền chuyển kỳ sau tăng; việc xác minh, phân loại án đối với một số trường hợp còn chậm, chưa chính xác. 

Năm 2017, các cơ quan THADS tập trung ra quyết định thi hành án đúng thời hạn đối với 100% các bản án. Phấn đấu nâng cao chất lượng, tỷ lệ THADS xong hơn 70% về việc và hơn 30% về tiền. Giảm ít nhất từ 8% đến 10% số việc và từ 6% đến 8% số tiền chuyển sang năm 2018. 

Để hoàn thành các mục tiêu trên, đồng chí Lại Thanh Sơn đề nghị Cục và Chi cục các huyện, TP bám sát chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh; tham mưu đúng, trúng, kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo THADS tỉnh về các nội dung; chỉ đạo xử lý giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, tồn đọng, kéo dài. Phân loại rõ tính chất, mức độ vụ việc để phân công cán bộ có năng lực chuyên môn giải quyết; làm tốt công tác tiếp công dân; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật của đội ngũ cán bộ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp"; 2 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Theo BGĐT
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat