Chính trị
Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang kiểm điểm công tác tháng 12/2016
Số lần xem: 453            Ngày đăng: 27/12/2016

Ngày 27/12, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12/2016 nhằm đánh giá rút kinh nhiệm công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021; kiểm điểm công tác tháng 12, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 01/2017 của Thường trực HĐND tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền.

Theo báo cáo, trong tháng 12/2016, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ cho kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 được xây dựng, sắp xếp phù hợp, khoa học, theo hướng tiếp tục đổi mới, hiệu quả, thiết thực. Chương trình kỳ họp thứ 2 đã dành thời gian thỏa đáng cho các đại biểu thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường; các ý kiến phát biểu được đại biểu chọn lọc, đầu tư kỹ nên chất lượng tốt; việc sắp xếp đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu mời có đổi mới.

Sau kỳ họp, các Ban HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp với Văn phòng HĐND và các cơ quan khẩn trương hoàn chỉnh các dự thảo Nghị quyết, trình Chủ tịch HĐND tỉnh ký chứng thực theo quy định để UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan theo chức trách, nhiệm vụ tổ chức triển khai, thực hiện kịp thời.

Ông Thân Văn Dàn - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Nam đánh giá cao
việc đổi mới gửi nhận tài liệu cho các đại biểu tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVIII.
Ảnh: BGP/Nguyễn Miền.

Tại phiên họp, các đại biểu đều khẳng định, kỳ họp thứ 2 diễn ra đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, được các đại biểu và quần chúng nhân dân đánh giá cao. Công tác điều hành có nhiều đổi mới, đảm bảo kỳ họp diễn ra nghiêm túc, phát huy trí tuệ tập thể và tạo không khí sôi nổi, dân chủ. Công tác tập hợp, tổng hợp được tiến hành nhanh, chính xác.

Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, các văn bản, tài liệu phục vụ cho kỳ họp được HĐND tỉnh phối hợp triển khai gửi cho các đại biểu bằng thư điện tử. Qua đó, giúp các đại biểu tìm tài liệu và lưu trữ tài liệu được tốt hơn, thể hiện được tính kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm.

Bên cạnh đó, công tác giám sát và thực hiện giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất lượng câu hỏi tham gia chất vấn tại kỳ họp được đánh giá cao, thể hiện tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, yếu kém của ngành. Từ đó, nhiều giải pháp đưa ra có tính khả thi cao, đáp ứng được nguyện vọng của đại biểu chất vấn…

 

Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Bắc Giang khóa  XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong tổ chức thực hiện như: Việc xây dựng các văn bản cho kỳ họp chưa đảm bảo tính khoa học, vẫn còn chồng chéo, lúng túng, chưa được quan tâm đúng mức dẫn tới một số văn bản không đảm bảo được chất lượng, nhiều văn bản số liệu chưa có tính thuyết phục; công tác tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa rõ ràng, đầy đủ; chấp hành thời gian gửi câu hỏi chất vấn chưa tốt, một số đại biểu gửi câu hỏi chất vấn chậm…

Để các kỳ họp tới đạt hiệu quả cao hơn, đồng chí yêu cầu các Ban của HĐND tỉnh cần chỉ đạo sát sao và chủ động phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong công tác chuẩn bị các nội dung, đảm bảo yêu cầu về chất lượng ban hành các văn bản. Đặc biệt, các Tổ HĐND tỉnh cần đẩy mạnh các hoạt động tại Tổ được phân công phụ trách; kiểm tra, theo dõi đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri. Nêu cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong việc định hướng đối với hoạt động tiếp xúc cử tri. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sau kỳ họp, tập trung vào các Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp và các cơ chế, chính sách thiết thực liên quan đến đời sống nhân dân để nhân dân nắm bắt thực hiện./.

Nguyễn Miền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat