Văn hoá - Xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Số lần xem: 536            Ngày đăng: 05/01/2017

Sáng ngày 05/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã có buổi kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Lạng Giang và TP. Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương.

Đoàn công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Vôi. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Vôi, thị trấn Vôi (Lạng Giang); chợ tạm Ngô Quyền, phường Ngô Quyền (TP. Bắc Giang).

Đoàn công tác đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các loại thực phẩm nhạy cảm, người dân có nhu cầu sử dụng thường xuyên hằng ngày như: Giò, chả, bún, bánh, dưa muối, dầu chiên… ngay tại các điểm chế biến, kinh doanh của các hộ tiểu thương hai chợ nói trên.

Kết quả test nhanh cho thấy 11/11 mẫu thực phẩm được kiểm tra tại chợ Vôi và chợ Ngô Quyền đều bảo đảm tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương (thứ 3 từ trái sang) chỉ đạo xét nghiệm nhanh
chỉ số an toàn đối với sản phẩm bún tại chợ Vôi. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao ý thức chấp hành quy định của người dân về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các cơ quan liên quan và các địa phương, cần tiếp tục tập trung cao cho công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là vào dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội năm 2017.

Đồng chí nhấn mạnh, trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ quan, địa phương cần quán triệt phương châm “phòng ngừa, ngăn chặn từ xa” là chính. Cùng đó, cần phân công rõ người, rõ trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác quản lý nhà nước về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đơn vị, địa phương nào xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm… Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm, của các cấp ủy, chính quyền và người dân trong việc nói không với thực phẩm bẩn; xây dựng, hình thành nét văn hóa trong sản xuất, chế biến, tiêu dùng thực phẩm vệ sinh, an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình cung cấp rau, củ, quả và thực phẩm sạch
của Công ty TNHH một thành viên Thiên An. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến tham quan và đánh giá cao mô hình liên kết cung cấp rau, củ, quả và thực phẩm sạch của Công ty TNHH một thành viên Thiên An, tại số 108, Đào Sư Tích, phường Ngô Quyền; mô hình sản xuất rau VietGAP trong nhà lưới của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nông nghiệp trung ương tại phường Đa Mai, TP. Bắc Giang.

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat