Quốc phòng - An ninh
Bắc Giang: Phấn đấu kéo giảm các loại tội phạm
Số lần xem: 388            Ngày đăng: 11/01/2017

Ngày 11/01, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Cục V28 (Bộ Công an), Văn phòng Bộ Công an; lãnh đạo Công an tỉnh cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Năm 2016, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các lực lượng chức năng đã chủ động tăng cường biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tập trung giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự ngay từ cơ sở không để hình thành điểm nóng.

Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế và giảm so với năm 2015. Các vụ án hình sự nghiêm trọng, được dư luận quan tâm đều được điều tra, giải quyết triệt để.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực đã nâng cao nhận thức, vai trò của cán bộ, quần chúng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong năm, lực lượng chức năng đã làm rõ 113 vụ án các loại gồm 139 đối tượng, trong đó, làm rõ 86 vụ phạm pháp hình sự, đạt 80,4%, triệt phá 19 ổ nhóm tội phạm hình sự với 27 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng và nhiều tài sản có giá trị khác trả cho người bị hại.

3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 
được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì và phát triển; nhận thức về trách nhiệm trong các cấp, các ngành được nâng lên. Kết quả công tác phòng, chống tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự, phục vụ tích cực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như công tác giải quyết một số vụ việc ở cấp cơ sở chưa triệt dẫn đến khiếu kiện đông người; một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội vẫn có diễn biến phức tạp; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các thôn bản, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo nhiều lúc còn mang tính hình thức, chưa sâu sát...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương biểu dương, đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm vừa qua và khẳng định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục V28 (Bộ Công an). Đặc biệt, thời gian tới, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phấn đấu kéo giảm các loại tội phạm, trong đó, trọng tâm vào các loại tội phạm xã hội; tiếp tục đưa phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ vào chiều sâu, đi vào thực chất và kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp. Tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu; quan tâm tập trung vào những địa bàn trọng điểm, phức tạp; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhà nước cần gương mẫu, tích cực đi đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, trong phát hiện và tố giác tội phạm và trong đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể
có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016. Ảnh: BGP/Diệu Hoa. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, Bằng khen cho 10 tập thể và trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 122 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 19 cá nhân. Đây là những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat