Văn hoá - Xã hội
Đẩy mạnh thu hút khách du lịch về Bắc Giang
Số lần xem: 599            Ngày đăng: 18/03/2017

Chiều ngày 17/3, tại thành phố Bắc Giang, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, trao đổi, bàn biện pháp thu hút khách du lịch về Bắc Giang. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và trên 20 doanh nghiệp lữ hành.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Theo báo cáo đề dẫn tại hội nghị, Bắc Giang là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thể để phát triển du lịch. Nhiều danh thắng nổi tiếng như: Hồ Khuôn Thần, chùa Am Vãi, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà…

Hàng năm, Bắc Giang có trên 500 lễ hội truyền thống, nhiều nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Sán Chí…được bảo tồn và khôi phục.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có nhiều làng nghề, nhiều đặc sản nổi tiếng như làng nghề gốm Thổ Hà, vải thiều Lục Ngạn, bánh đa Kế...

Trong những năm gần đây, du lịch Bắc Giang đã có bước phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Hạ tầng du lịch, mạng lưới giao thông, cơ sở vật chất được đầu tư và không ngừng mở rộng. Quy mô doanh nghiệp du lịch bắt đầu tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều loại hình sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, đa dạng. Tốc độ khách du lịch và doanh thu hàng năm tăng cao.

Hiện nay, Bắc Giang có 20 doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động thường xuyên, trong đó có 4 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. Có 316 cơ sở lưu trú với 4,5 nghìn phòng. Năm 2016 đón 525 nghìn lượt khách, doanh thu đạt 500 tỷ đồng.

Ông Hoàng Đình Anh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại
Du lịch Quốc tế Đình Anh thảo luận tại hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, tư vấn, thảo luận về các giải pháp để thúc đẩy du lịch tỉnh Bắc Giang phát triển. Ông Nguyễn Tiến Mạnh - Giám đốc Công ty du TNHH Thương mại Du lịch Hoàng Long cho rằng: Trước mắt, tỉnh cần phát huy nội lực để liên kết với một số tỉnh ngoài xây dựng tour, tuyến du lịch; mời các doanh nghiệp lữ hành trong top đầu cả nước để quảng bá hình ảnh Bắc Giang; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực du lịch; xây dựng những phóng sự chuyên đề quảng bá du lịch cho tỉnh trên các phương tiện truyền thông. Về lâu dài, tỉnh cần xây dựng điểm dừng nghỉ lớn trên tuyến quốc lộ để giới thiệu các sản phẩm du lịch của địa phương; hoàn thiện và tạo điểm nhấn trên con đường tâm linh ở Bắc Giang.

Về vấn đề quảng bá hình ảnh Bắc Giang, theo ông Hoàng Đình Anh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Quốc tế Đình Anh, tỉnh cần nghiên cứu sâu để tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm nét văn hóa Bắc Giang; có cơ chế, chính sách ưu đãi, thông thoáng cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn, đồng thời đẩy mạnh xây dựng hiệu ứng truyền thông qua mạng xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn những ý kiến đóng góp của các nhà doanh nghiêp lữ hành. Đồng chí khẳng định, với những dự án đầu tư về du lịch tại Bắc Giang, tỉnh luôn hoan nghênh, ủng hộ.

Để phát triển du lịch trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, về đầu tư các sản phẩm du lịch, điểm dừng nghỉ, tỉnh đã có quy hoạch cụ thể và đang kêu gọi các nhà đầu tư. Đối với phát triển du lịch cộng đồng, tỉnh có 3 điểm địa điểm có nhiều tiềm năng thu hút khách du lịch như: làng Thổ Hà (huyện Việt Yên), cao nguyên Đồng Cao (huyện Sơn Động), Khu Bản Ven (huyện Yên Thế).

Bên cạnh đó, phát triển nguồn nhân lực du lịch, văn hóa du lịch trong nhân dân. Tập huấn về kỹ năng, văn hóa ứng xử trong du lịch, tạo sự thân thiện cho du khách khi tới Bắc Giang. Đồng thời, tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch.

Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến các đại biểu dự hội nghị, tích cực phối hợp với các doanh nghiệp để có giải pháp thu hút khách du lịch về Bắc Giang.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat