Văn hoá - Xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Trung tâm Điều dưỡng người có công
Số lần xem: 438            Ngày đăng: 17/05/2017

Chiều ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương có buổi làm việc với Trung tâm Điều dưỡng người có công (NCC) tỉnh Bắc Giang về kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm; phương hướng, giải pháp 7 tháng cuối năm 2017. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh Bắc Giang ở xã Quế Nham (huyện Tân Yên) hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 19 thương bệnh binh nặng, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên của 4 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang). Trong công tác điều trị, phục hồi chức năng, trung bình mỗi năm đơn vị tổ chức khám bệnh cho khoảng 3.000 lượt thương, bệnh binh tại Trung tâm và đại biểu NCC về điều dưỡng; thực hiện đầy đủ việc cấp thẻ BHYT, các khoản trợ cấp khác cho thương, bệnh binh.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng tập trung cho 475 đại biểu NCC; triển khai hiệu quả khu vật lý trị liệu nhằm nâng cao sức khỏe cho đại biểu đến điều dưỡng và tổ chức giao lưu văn nghệ giữa cán bộ ở đơn vị với NCC góp phần nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng. Bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn, một số công tác khác được Trung tâm quan tâm thực hiện hiệu quả như việc phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách và sơ cứu, cấp cứu cho khoảng 100 lượt người; phát động đoàn viên tích cực tham gia sản xuất để cải thiện đời sống, hàng tuần lao động giữ gìn vệ sinh môi trường tại Trung tâm luôn xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị làm rõ những khó khăn của Trung tâm như: Hệ thống điện thường xuyên mất, một số trang thiết bị tại các phòng điều dưỡng hư hỏng nặng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của thương, bệnh binh và đại biểu NCC điều dưỡng, điều trị tại đơn vị; đội ngũ cán bộ y tế mỏng, chưa đáp ứng yêu cầu trong công tác điều trị...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương thăm hỏi tình hình các thương, bệnh binh ở Trung tâm.
Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm cần phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ trong đơn vị. Trung tâm xác định rõ nhiệm vụ chính trị quan trọng là nuôi dưỡng, chăm sóc thương, bệnh binh nặng, NCC.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chỉ đạo trực tiếp cần thường xuyên quan tâm đến tình hình của Trung tâm để có những chỉ đạo kịp thời, giúp Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả. Khi cơ sở 2 đi vào hoạt động, đơn vị nghiên cứu cơ chế hoạt động theo phương thức xã hội hóa.

Đối với các kiến nghị, đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong tháng 6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì làm việc với Điện lực để bàn, đề xuất phương án ưu tiên cấp điện cho Trung tâm; làm việc với Sở Nội vụ và Sở Y tế để bổ sung thêm các y, bác sỹ cho đơn vị đảm bảo công tác khám bệnh, điều trị cho thương, bệnh binh và NCC. Việc sửa chữa đoạn đường từ cổng Trung tâm ra tới đường Quốc lộ 17B là việc làm cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng các đại biểu tới thăm cơ sở 2 của Trung tâm.
Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng các đại biểu đã đến thăm cơ sở 2 của Trung tâm tại phường Xương Giang (thành phố Bắc Giang). Cơ sở 2 được đầu tư và xây dựng từ tháng 9/2013 trên diện tích 7.058 và hiện đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục, dự kiến cuối năm 2017 bàn giao và đi vào hoạt động./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat