Văn hoá - Xã hội
Tuyên dương học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang năm học 2016 – 2017
Số lần xem: 1457            Ngày đăng: 18/05/2017

Sáng ngày 18/5, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh năm học 2016 – 2017. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh
có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2016-2017. Ảnh: BGP/Diệu Hoa. 

Năm học 2016-2017 là năm học đầu tiên thực hiện các mục tiêu GD&ĐT của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII. Ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tích cực triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động đổi mới giáo dục và phong trào thi đua của ngành như thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thi đua “Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt” góp phần tạo phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia năm 2017, đội tuyển tỉnh Bắc Giang đạt 64 giải, tăng 03 giải so với năm 2016, trong đó có 12 giải Nhì, 26 giải Ba, 26 giải Khuyến khích; có 5 học sinh được tham gia dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Tin học. Đặc biệt, chất lượng dạy và học tiếng Anh đã có chuyển biến tích cực, môn tiếng Anh có 6/6 học sinh đạt giải. Trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giải toán qua mạng..., đoàn Bắc Giang cũng đạt nhiều giải thưởng.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác chỉ đạo và bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh vẫn còn những hạn chế, tồn tại như: Tuy số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia cao (64 giải), song chất lượng giải còn khiêm tốn, không có giải nhất. Bên cạnh những đơn vị đạt được thành tích cao còn nhiều đơn vị chưa đạt hoặc đạt được rất ít giải, thành tích thấp, nhất là các trường miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Đội ngũ giáo viên thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường còn thiếu về số lượng, nhiều môn còn bất cập...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà các em học sinh và giáo viên các trường học đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2016 -2017. Đồng thời mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học tới.

Đồng chí cũng mong muốn ngành giáo dục có những chính sách đãi ngộ, phát huy đội ngũ thầy giỏi cả về chuyên môn, tâm huyết với nghề. Toàn ngành quan tâm đổi mới phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi; tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh năng khiếu ở các ngành học, bậc học.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, gia đình và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, đầu tư, chăm lo nhiều hơn nữa, toàn diện hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, đến đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh, nhất là những thầy cô giáo công tác ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để ngành GD&ĐT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia
và cấp tỉnh năm học 2016-2017 được khen thưởng tại buổi lễ. Ảnh: BGP/Diệu Hoa. 

Nhân dịp này, 38 học sinh giỏi cấp quốc gia vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 87 giáo viên và học sinh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Ngoài ra, các em học sinh còn được Sở GD&ĐT khen thưởng và nhận được nhiều phần thưởng khác của một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat