Kinh tế
Khởi công Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang
Số lần xem: 3921            Ngày đăng: 14/07/2017

Ngày 14/7, tại thôn Càn, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh, Bùi Văn Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các huyện: Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Lục Ngạn, Việt Yên và TP Bắc Giang; đại diện doanh nghiệp cung cấp nước sạch trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần DNP - Bắc Giang.
Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Dự án Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang có tổng số vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Nhà máy bao gồm các hạng mục: Công trình thu - Trạm bơm nước thô; nhà máy xử lý nước; trạm tăng áp; đường ống nước và các công trình phụ trợ.

Dự án gồm hai giai đoạn, giai đoạn 1 (2016 - 2018) có công suất 19.500 m3/ngày đêm, giai đoạn 2 (2020 - 2022) có công suất 59.000 m3/ngày đêm, có thể mở rộng đến 80.000 m3/ngày đêm.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cấp nước toàn bộ cho khu vực huyện Lạng Giang (trừ các khu vực đang có nhà máy nước sạch hiện hữu bao gồm các xã An Hà, Yên Mỹ, Tân Dĩnh, thị trấn Vôi và thị trấn Kép). Các khu đô thị, khu dân cư phía Nam và Tây Nam thành phố Bắc Giang, các xã Dĩnh Trì, Tân Tiến, Đồng Sơn, Song Khê (TP Bắc Giang); Nội Hoàng, Hương Gián (huyện Yên Dũng); Vân Trung (huyện Việt Yên). Các khu, cụm công nghiệp hiện tại và tương lai trong khu vực cấp nước và lân cận như: Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung, Đình Trám, Hoàng Mai, Quang Châu, Việt Hàn, Fuji, Trung tâm Logistics...

Dự kiến cuối năm 2018, nhà máy sẽ chính thức được vận hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Công ty cổ phần DNP đã tích cực, chủ động và phối hợp tốt với các ngành, địa phương trong thực hiện triển khai dự án.

Để dự án sớm đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần DNP - Bắc Giang chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng; sử dụng công nghệ, nguyên vật liệu, vật tư có chất lượng cao vào công trình đảm bảo tính bền vững.

Đồng thời thực hiện tốt các quy định về đất đai, xây dựng, môi trường; chủ động phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai và hoạt động; hoàn thành giai đoạn I trước dự kiến và sớm triển khai giai đoạn II của dự án.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần nước sạch Bắc Giang về cung cấp nguồn nước thô; cam kết cung cấp nguồn nước ổn định cho các khu, cụm công nghiệp, các khu dịch vụ thương mại và dân cư sử dụng nguồn nước của Công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố trong vùng dự án thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công, đặc biệt là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án và vận hành nhà máy; hướng dẫn Công ty thực hiện đầy đủ các quy định về đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm lễ khởi công dự án. Ảnh: BGP/Hải Huyền. 

Với năng lực và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ống và cung cấp nước sạch của Công ty cổ phần DNP tại nhiều dự án đã triển khai trên phạm vi cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng dự án Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang sẽ thành công, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế và giải quyết nhu cầu an sinh trên địa bàn tỉnh./.

Hải Huyền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat