Huyện - Thành phố
Rực rỡ sắc màu tại Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố Bắc Giang
Số lần xem: 3400            Ngày đăng: 14/07/2017

Hòa chung với không khí phấn khởi của nhân dân cả nước tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp, sáng ngày 14/7, tại sân vận động thành phố Bắc Giang rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII năm 2017, Đại hội điểm của tỉnh Bắc Giang do thành phố tổ chức với sự tham gia của trên 400 vận động viên xuất sắc của các phường, xã tham gia thi đấu ở 11 môn thể thao.

Toàn cảnh Đại hội TDTT thành phố Bắc Giang  lần thứ VIII năm 2017. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo thành phố và trên 2.000 đại biểu, đại diện nhân dân các phường, xã, khối lực lượng vũ trang, học sinh, trường Trung cấp, Cao đẳng, khối Công nông liên minh, công nhân, viên chức, lao động, văn hóa nghệ thuật, câu lạc bộ dưỡng sinh...

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân thành phố nô nức tới xem, hàng nghìn người đại diện cho các lực lượng tham gia diễu hành và đồng diễn đã xếp hàng nghiêm chỉnh trong trang phục rực rỡ sắc màu. Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt trên các tuyến đường chính làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đảm bảo an ninh tại khu vực diễn ra khai mạc Đại hội.

Khối diễu hành tập trung đội hình tại sân. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Mở màn khai mạc Đại hội là nghi lễ thắp lửa truyền thống. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần trung thực, cao thượng và đoàn kết của Đại hội TDTT. Ngọn lửa được 14 vận động viên tiêu biểu rước từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh về vị trí Đài lửa của Đại hội.

Sau nghi lễ thắp lửa, các đại biểu, nhân dân đã nghe diễn văn khai mạc Đại hội TDTT, trong đó khẳng định: “Đại hội TDTT thành phố Bắc Giang lần thứ VIII là Đại hội điểm của tỉnh và có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân. Đại hội là dịp biểu dương lực lượng, tinh thần, ý chí, sức mạnh của toàn dân, qua đó phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Ban Tổ chức
Đại hội TDTT thành phố đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa. 

Lễ khai mạc Đại hội gồm 2 phần chính: Diễu hành và đồng diễn với sự tham gia của hơn 2.000 người đến từ các trường, các câu lạc bộ... trên địa bàn thành phố.

Khối rước, diễu hành gồm các khối chính: Rước cờ tổ quốc, rước ảnh Bác Hồ, rước cờ Olympic, rước biểu tượng Đại hội; khối Hồng Kỳ và đại diện 16 phường xã.

Màn đồng diễn có chủ đề “Bắc Giang -  thành phố anh hùng” với sự tham gia của các diễn viên là hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ Yoga thành phố; các em học sinh khối Tiểu học, THCS; gồm 3 chương kết cấu liền mạch: Truyền thống cha ông; Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và Tuổi trẻ thành phố Bắc Giang vươn tới tương lai.

Các khối biểu diễn đan xen trong sự hài hòa cả về màu sắc, âm thanh tạo nên không khí ngày hội lớn. Qua màn đồng diễn và diễu hành tại Đại hội đã thể hiện ý chí, quyết tâm của các vận động viên tham gia thi đấu các bộ môn tại Đại hội.

Chị Nguyễn Thị Lan, người dân phường Ngô Quyền tham dự tại Đại hội phấn khởi nói: “Đây là một trong những sự kiện chính trị - xã hội lớn của thành phố, 4 năm mới tổ chức một lần nên tôi mong muốn các vận động viên tập trung thi đấu, quyết tâm thi đua, giành nhiều thành tích cao ở các bộ môn, góp phần vào thành công của Đại hội”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng hoa cho các đoàn tham gia
diễu hành, đại diện các vận động viên tham gia tại Đại hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã trao Cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đoàn tham gia diễu hành, đại diện các vận động viên tham gia tại Đại hội.

Đại hội TDTT cấp thành phố lần thứ VIII năm 2017 diễn ra với 11 môn thi đấu. Sau lễ khai mạc diễn ra 3 môn thi đấu là: Điền kinh, cầu lông và chung kết bóng đá.

Ban Tổ chức Đại hội cũng tiến hành trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải. Trước đó, Đại hội TDTT các phường xã diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 cơ bản thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Màn biểu diễn của các thành viên câu lạc bộ dưỡng sinh thành phố. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT thành phố Bắc Giang cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngay từ đầu năm 2017, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT ở cấp cơ sở. Với sự nỗ lực và sự chỉ đạo tích cực, tập trung của cấp ủy, chính quyền, 100% các phường, xã đã tổ chức thành công Đại hội TDTT theo kế hoạch; đảm bảo về quy mô, nội dung và hình thức. Những kết quả tốt đẹp của Đại hội TDTT phường, xã là tiền đề quan trọng để tổ chức Đại hội TDTT cấp thành phố. Đại hội TDTT là dịp để các đoàn, các vận động viên giao lưu, học tập lẫn nhau, nâng cao thành tích, góp phần phát triển thể thao thành phố và tuyển chọn vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi đấu ở Đại hội cấp tỉnh”.

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại", Đại hội TDTT thành phố Bắc Giang lần thứ VIII năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển của thành phố.

* Một số hình ảnh tại Đại hội:

14 vận động viên tiêu biểu rước ngọn đuốc từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh
về vị trí Đài lửa của Đại hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.
 Bí thư Thành ủy Nguyễn Sỹ Nhận thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố
thắp lên ngọn lửa truyền thống của Đại hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

 

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat