Kinh tế
Đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang
Số lần xem: 690            Ngày đăng: 04/08/2017

Chiều ngày 04/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái làm việc với UBND huyện Lạng Giang, chủ đầu tư về tình hình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang. Cùng dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái làm việc về tiến độ triển khai 
Dự án xây dựng nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 20/QĐ-UBND ngày 11/01/2017 với tổng vốn đầu tư gần 1.300 tỷ đồng. Đây là dự án quan trọng của tỉnh thu hút các nguồn lực xã hội hóa nhằm cung cấp nước sạch cho toàn bộ khu vực huyện Lạng Giang và một phần thành phố Bắc Giang.

Thời gian qua, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng nước DNP – Bắc Giang đã tích cực, tập trung nguồn lực phối hợp với UBND huyện Lạng Giang trong quá trình GPMB các phần diện tích nằm trên địa bàn huyện. Do đó, đến nay đã hoàn thành việc chi trả bồi thường toàn bộ diện tích để xây dựng Khu nhà máy và trạm xử lý nước thô. Phần diện tích bồi thường xây dựng đường ống nước thô và đường ống nước sạch cũng đang được triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai một số hộ gia đình chưa nhất trí với đơn giá bồi thường cây trồng hàng năm. Chưa có giá đất cụ thể đối với đất ở và đất vườn ao trong cùng thửa đất có nhà ở để xây dựng phương án bồi thường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo của UBND huyện Lạng Giang và nhà đầu tư, tiến độ triển khai công tác bồi thường GPMB nhanh, đảm bảo tiến độ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là dự án quan trọng mang tính chất xã hội lớn, bảo đảm nước sạch phục vụ cho toàn bộ khu vực huyện Lạng Giang.  Do đó, thời gian tới nhà đầu tư và chính quyền địa phương tăng cường phối hợp thực hiện.

Nhà đầu tư xây dựng kế hoạch, thời gian các bước triển khai cụ thể. Nghiên cứu các biện pháp thi công hợp lý do liên quan đến nhiều lĩnh vực từ giao thông, sinh hoạt sản xuất của người dân. Khi có vướng mắc phát sinh phải kịp thời giải quyết.

Đối với UBND huyện Lạng Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cho rằng mặc dù diện tích thu hồi không lớn nhưng số hộ dân liên quan lớn, do đó cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được lợi ích quan trọng của dự án mang lại để tích cực triển khai phối hợp. Đồng thời làm việc với nhà đầu tư để thống nhất kế hoạch, biện pháp thi công phù hợp, đảm bảo tiến độ, không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt người dân./.

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat