Văn hoá - Xã hội
Giải quyết tình trạng hợp đồng giáo viên mầm non trong trường công lập
Số lần xem: 11641            Ngày đăng: 08/08/2017

Sáng ngày 08/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết số 19/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh Bắc Giang quy định cơ chế, chính sách hợp đồng giáo viên mầm non; mức thu học phí bậc học mầm non trong các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Năm học 2017 - 2018, tỉnh Bắc Giang có 782 chỉ tiêu giáo viên mầm non được hợp đồng lao động trong các trường mầm non công lập. Trong đó, huyện Lạng Giang có chỉ tiêu cao nhất (189 chỉ tiêu), tiếp đó đến huyện Hiệp Hòa (173 chỉ tiêu), huyện Lục Nam (100 chỉ tiêu)..., ít nhất là thành phố Bắc Giang (6 chỉ tiêu). Các huyện sẽ thành lập Hội đồng xét chọn và tổ chức xét chọn theo đúng quy định hướng dẫn của Sở Nội vụ. Giáo viên mầm non hợp đồng sẽ được xếp lương theo bảng lương viên chức, được hưởng các chế độ giống như giáo viên trong biên chế.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số vấn đề như: Có chế độ ưu tiên đối với những giáo viên mầm non đã ký hợp đồng từ trước đó; bổ sung chế độ ưu tiên cho hợp lý; quan tâm đến đối tượng giáo viên nhà trẻ; vấn đề có nên hay không việc tuyển thẳng đối với trường hợp lao động có bằng giỏi; ưu tiên trường hợp có bằng đại học chính quy đối với mầm non và xếp loại khá trở lên; việc tạo cơ chế thông thoáng trong tuyển dụng (cho lao động thử việc sau đó ký hợp đồng dài hạn)...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu các ngành, địa phương cần rút ngắn thời gian xét tuyển. Quá trình ký hợp đồng, thử việc, chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên mầm non cần thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Việc sáp nhập các trường cần kiểm tra, rà soát lại, có kế hoạch cụ thể khi bồi dưỡng và chuyển ngạch giáo viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đến ngày 10/9, các huyện, thành phố cần hoàn thành xong việc hợp đồng giáo viên mầm non để kịp thời triển khai năm học mới./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat