Kinh tế
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Số lần xem: 600            Ngày đăng: 11/10/2017

Ngày 11/10, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tặng hoa chúc mừng đại diện các Hội doanh nhân
và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Văn Thái, Lê Ánh Dương; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện công cuộc đổi mới, trong những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực tạo việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm; làm tốt công tác hỗ trợ cộng đồng, từ thiện nhân đạo góp phần lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trong 9 tháng năm 2017, toàn tỉnh đã có 947 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 7,6%, đạt 94,7% kế hoạch năm, với số vốn đăng ký hơn 9.000 tỷ đồng; thu ngân sách 9 tháng ước đạt 4.262 tỷ đồng, tăng 32,9% so với cùng kỳ, bằng 92,2% dự toán. Tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành thường xuyên rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân trong đổi mới sản xuất, áp dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. 

Để xây dựng và phát huy tốt hơn nữa vai trò, vị trí của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, mỗi doanh nghiệp, doanh nhân cần phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tiếp tục nêu cao tinh thần doanh nhân, tinh thần khởi nghiệp; cùng nhau hành động, chủ động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, quan tâm tới công tác xúc tiến thương mại, tiếp cận thị trường, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ. Tăng cường liên doanh, liên kết, mở rộng sản xuất, kinh doanh, có chiến lược kinh doanh dài hạn, bền vững, thích ứng với nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Các doanh nghiệp cũng cần phải chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, có trách nhiệm với người lao động, cam kết bảo vệ môi trường, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận, sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả. Đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu. Tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, từ thiện ở địa phương và luôn có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho tỉnh, cho đất nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái khẳng định, tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững. Những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp./.

Nguyễn Miền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat