Kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả
Duy trì và nhân rộng mô hình “Cổng làng tuyên truyền an toàn giao thông”
Số lần xem: 323            Ngày đăng: 12/10/2017

Sau hơn 02 năm triển khai, mô hình “Cổng làng tuyên truyền an toàn giao thông” do Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông ở khu vực nông thôn.

Mô hình “Cổng làng tuyên truyền ATGT” góp phần nâng cao hiệu quả
tuyên truyền kiến thức ATGT cho người dân nông thôn. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Mô hình “Cổng làng tuyên truyền ATGT” được Tỉnh Đoàn Bắc Giang triển khai thí điểm từ tháng 9/2015 trên địa bàn huyện Lạng Giang, tại các thôn: Dĩnh Xuyên, Tân Sơn 1 (xã Tân Dĩnh) và thôn Trung Phụ (xã Tân Hưng). Tại các cổng làng, pano, khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung: “Không lái xe khi sử dụng rượu, bia”, “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”... được đặt ngay ngắn giúp người dân dễ quan sát, góp phần nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông.

Năm 2016, ATGT với chủ đề ”Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”. Cùng với việc duy trì và phát triển các mô hình “Cổng làng tuyên truyền ATGT”, nhiều địa phương khác trong tỉnh cũng được Tỉnh Đoàn triển khai hỗ trợ đặt biển cảnh báo ATGT tại các điểm tập trung đông người, nhất là các đường liên thôn, liên xã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền kiến thức ATGT cho người dân nông thôn.

Mới đây, Tỉnh Đoàn Bắc Giang ra mắt mô hình “Cổng làng tuyên truyền ATGT”  
tại làng Nhân Định, xã Yên Định (huyện Sơn Động). Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Đến nay, Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã triển khai xây dựng được gần 10 mô hình “Cổng làng tuyên truyền ATGT”. Mô hình này đã và đang đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn nông thôn.

Thiết nghĩ, mô hình này cần được duy trì và nhân rộng hơn tại các huyện nhằm tuyên truyền và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành những quy định về trật tự ATGT tại địa bàn nông thôn, góp phần đảm bảo trật tự ATGT nông thôn./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat