Chỉ đạo điều hành
Tiếp tục triển khai các biện pháp quản lý bảo vệ rừng
Số lần xem: 693            Ngày đăng: 26/10/2017

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp quản lý bảo vệ rừng.

Tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện các hành vi chặt phá rừng. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền cấp xã để xảy ra tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp từ đầu năm 2017 đến nay, đặc biệt là các khu vực xã Đèo Gia, Phong Minh (huyện Lục Ngạn); xã Long Sơn, An Lạc (huyện Sơn Động); xã Lục Sơn (huyện Lục Nam)...

Chỉ đạo Công an huyện phối hợp với lực lượng kiểm lâm tập trung đẩy nhanh tiến độ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các vụ vi phạm mà lực lượng kiểm lâm bàn giao hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo lực lượng chức năng và UBND các xã tăng cường công tác tuần tra, phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ vi phạm đốt, phá, lấn chiếm đất rừng và đất lâm nghiệp. Đối với diện tích rừng tự nhiên nghèo kiệt do các hộ dân tự ý đốt, phá, ngoài việc xử lý vi phạm theo quy định, cương quyết thu hồi giao cho cộng đồng quản lý theo quy định. Đối với các địa bàn phức tạp, thành lập các tổ công tác để ngăn chặn tình trạng phá rừng.

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm tập trung bố trí lực lượng tăng cường cho cơ sở, thường xuyên bám rừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp ngăn chặn nhằm hạn chế tình trạng chặt phá rừng và các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố tích cực phối hợp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ vi phạm đốt, phá rừng. Đối với các vụ việc có dấu hiệu hình sự, khẩn trương khởi tố vụ án, điều tra, xác minh đối tượng vi phạm, khởi tố bị can, truy tố trước pháp luật.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat