Kinh tế
Họp báo Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017 tại Hà Nội
Số lần xem: 543            Ngày đăng: 09/11/2017

Sáng ngày 09/11, tại khách sạn Pan Pacific, thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức họp báo thông tin kế hoạch Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017. Dự buổi họp báo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, UBND huyện Lục Ngạn và đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái thông tin các nội dung của Ngày hội tại buổi họp báo.
Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Với khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt, huyện Lục Ngạn đang trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với trên 26.600 ha cây ăn quả các loại. Trong đó, nhiều loại cây ăn quả có chất lượng thơm ngon, sản lượng lớn như: vải thiều trên 15.200 ha, cam trên 3.200 ha, bưởi gần 1.700 ha, các loại cây có múi khác 312 ha, ngoài ra còn có nhiều loại hoa quả như: nhãn, ổi, táo...

Năm 2016, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất và nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao từ du khách trong cả nước. Tiếp nối thành công đó, năm nay, Ngày hội tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn từ ngày 25/11 - 27/11 tại vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn.

Tại buổi họp báo, ông Cao Văn Hoàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ có nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Đặc biệt là tổ chức trưng bày 100 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản chủ lực của địa phương như: các loại trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, giấm, mật ong... Trong đó, huyện Lục Ngạn có 60 gian hàng, khoảng 30 gian hàng là của một số doanh nghiệp, đơn vị khác tham gia.

Các phóng viên trong và ngoài tỉnh đặt câu hỏi, trao đổi tại buổi họp báo. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Ban Tổ chức cũng cho biết, các sản phẩm trưng bày đều là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, du khách có thể mua trực tiếp các sản phẩm ngay tại các gian hàng.

Bên cạnh đó, trong Ngày hội sẽ diễn ra lễ tôn vinh các nông dân và thương nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong sản xuất và tiêu thụ trái cây; tổ chức các cuộc hội thảo quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả huyện Lục Ngạn.

Tại buổi họp báo, nhiều nội dung quan trọng xung quanh Ngày hội được các cơ quan truyền thông, báo chí quan tâm và được Ban Tổ chức trao đổi, làm rõ như: các hoạt động điểm nhấn trong Ngày hội; công tác quản lý chất lượng sản phẩm trưng bày tại Ngày hội để đem đến sản phẩm thực sự chất lượng cho du khách; giải pháp của tỉnh trong việc hỗ trợ người nông dân từ khâu tổ chức sản xuất đến khâu tiêu thụ; chất lượng khác biệt của trái cây Lục Ngạn được khẳng định như thế nào...

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đã tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những sản phẩm trái cây Lục Ngạn với chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thành công của Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016 đã đem lại hiệu quả tích cực. Sản lượng trái cây tiêu thụ và giá trị thu đươc tăng cao, đem lại thu nhập lớn cho người sản xuất trên địa bàn huyện. Đặc biệt là thị trường được mở rộng, vươn sâu hơn vào thị trường miền Nam. Sự thành công đó có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan truyền thông, báo chí trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái mong muốn Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan truyền thông, báo chí. Đồng thời khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cơ quan, đơn vị trong quá trình tác nghiệp tại địa phương./.

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat