Chính trị
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Bắc Giang
Số lần xem: 420            Ngày đăng: 10/11/2017

Ngày 10/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời làm trưởng đoàn đến học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền.

Trong những năm qua, công tác CCHC tỉnh Bắc Giang luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo sát sao. Chỉ số hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh năm 2016 (PAPI) của Bắc Giang đạt 37,77 điểm nằm trong 16 tỉnh, thành phố có điểm cao nhất cả nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 của Bắc Giang xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố. Bắc Giang cũng là một trong số những tỉnh xây dựng mô hình Trung tâm Hành chính công sớm của cả nước. Nhờ đẩy mạnh về CCHC nên môi trường kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện rõ rệt.

Sau một năm hoạt động, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận và trả kết quả cho hơn 84.300 hồ sơ, số hồ sơ đúng hạn đạt tỷ lệ 98,5%. Những kết quả đạt được sau một năm hoạt động đã khẳng định việc triển khai mô hình Trung tâm Hành chính công phát huy hiệu quả tích cực, các thủ tục hành chính được cắt giảm hẳn về thời gian giải quyết so với thời gian quy định của pháp luật; khắc phục được tình trạng phiền hà, bất hợp lý, thiếu hiệu quả trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước địa phương, tạo thuận lợi tối đa cho các tổ chức, công dân. 

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đã tới tham quan Trung tâm Hành chính công của tỉnh Bắc Giang.
Ảnh: BGP/Nguyễn Miền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội cũng như sự nỗ lực của lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương tỉnh Bắc Giang đối với công tác CCHC; công tác xúc tiến đầu tư, thu hút doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định đây là những kinh nghiệm quý để tỉnh Vĩnh Long nghiên cứu triển khai tại địa phương.

Trong thời gian tới, để đẩy mạnh công tác CCHC, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tỉnh Vĩnh Long cũng sẽ triển khai xây dựng mô hình Trung tâm Hành chính công. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm, tư vấn cho tỉnh Vĩnh Long xây dựng thành công mô hình Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định việc xây dựng Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Giang là bước đột phá trong công tác CCHC của tỉnh, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Đến nay, mô hình này được người dân và doanh nghiệp đánh giá cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, Bắc Giang sẵn sàng chia sẻ và cũng mong muốn được trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh để làm tốt hơn nữa công tác CCHC, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Trước đó, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đã tới tham quan Trung tâm Hành chính công của tỉnh Bắc Giang./.

Nguyễn Miền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat