Chính trị
Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Quy định tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo quản lý
Số lần xem: 451            Ngày đăng: 05/12/2017

Ngày 05/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo quy định tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo quản lý thuộc cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: BGP/Nguyễn Miền).

Dự thảo gồm có 3 Chương, 16 Điều quy định cụ thể các nội dung liên quan đến tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thuộc cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Việc ban hành quy định mới về tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý nhằm khắc phục tình trạng thiếu cán bộ có năng lực, trình độ lãnh đạo quản lý trong các đơn vị sự nghiệp. Thông qua công tác tuyển chọn nhằm mở rộng thành phần, đối tượng dự thi tuyển, qua đó lựa chọn được đội ngũ cán bộ quản lý đủ tiêu chuẩn, đủ trình độ năng lực quản lý, giỏi trình độ chuyên môn, được tín nhiệm trong cơ quan đơn vị, đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ đề ra.

Tại hội nghị có 15 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp vào dự thảo. Theo đó, hầu hết các đại biểu đều tán thành với nội dung về đối tượng tuyển chọn trong quy định dự thảo nêu. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng đề nghị đơn vị soạn thảo cần bổ sung thêm nội dung về chế tài xử lý kỷ luật đối với Hội đồng tuyển chọn nếu để xảy ra tình trạng sai sót trong quá trình tuyển chọn. Các đại biểu cũng cho rằng, quy định về thủ tục hồ sơ của người dự tuyển có nhiều giấy tờ, thủ tục chưa cần thiết đối với người tham gia dự tuyển chọn, vì vậy cơ quan soạn thảo nên cắt giảm một số quy định giấy tờ trong hồ sơ của người dự tuyển.  

Một số đại biểu đề nghị, nên có quy định về thời gian bảo lưu cho trường hợp người dự tuyển được Hội đồng đánh giá có kết quả thi tuyển xuất sắc nhưng đứng vị trí thứ 2 trong đợt thi tuyển và thời gian bảo lưu kéo dài từ 1 đến 2 năm kể từ ngày thông báo kết quả thi tuyển. Dự thảo không nên bắt buộc người trong quy hoạch công tác cán bộ phải tham gia dự tuyển, sẽ gây áp lực tâm lý cho những người nằm trong quy hoạch nhưng không muốn tham gia dự tuyển. Những đối tượng không trong quy hoạch của đơn vị tuyển dụng và ở nơi khác đến tham gia dự tuyển thì phải được cấp trên giới thiệu hoặc được đơn vị nơi người tham gia dự tuyển có đánh giá trực tiếp tại hồ sơ dự tuyển...

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đóng góp ý kiến vào nội dung dự thảo
(Ảnh: BGP/Nguyễn Miền).

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đơn vị, địa phương vào dự thảo quy định tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý. Phó Chủ tịch cho rằng, những ý kiến đóng góp sẽ là căn cứ để Sở Nội vụ tiếp tục sửa đổi nhằm hoàn chỉnh nội dung của Quy định dự thảo, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn trong tuyển chọn cán bộ, công chức, viên chức vào chức danh lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc ban hành quy định mới về tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý dựa trên cơ sở sửa đổi, bổ sung của Quyết định số 99/2012/QĐ-UBND ngày 16/4/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang về ban hành quy định tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Sau khi ban hành quy định mới, UBND tỉnh sẽ cân nhắc và đề xuất thí điểm tại một địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc tuyển chọn sẽ không có cộng điểm ưu tiên cho các đối tượng nhằm đảm bảo tính cạnh tranh công bằng, lành mạnh cho tất cả các đối tượng tham gia dự tuyển./.

Nguyễn Miền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat