Chỉ đạo điều hành
Bắc Giang: Phát động Tết trồng cây năm 2018
Số lần xem: 1455            Ngày đăng: 09/01/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018; triển khai công tác phòng, chống cháy rừng và chống chặt phá rừng trái pháp luật.

Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, lợi ích của rừng. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị đóng trên địa bàn xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với triển khai các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 theo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Thời gian các địa phương, đơn vị tổ chức phát động Tết trồng cây từ ngày 20/02 đến 20/3/2018.

Đồng thời nâng cao quản lý chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp, lựa chọn loài cây trồng phù hợp, chuẩn bị cây giống chất lượng tốt, tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để cây trồng đảm bảo tỷ lệ sống cao. Tổ chức tốt việc chăm sóc, quản lý bảo vệ cây trồng, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô, phân công trách nhiệm quản lý cụ thể để đảm bảo cây trồng, rừng trồng phát triển tốt.

Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá, khai thác rừng trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2018 và trong suốt mùa khô 2017-2018. Chỉ đạo lực lượng chức năng, phối hợp với chính quyền cơ sở duy trì thường xuyên việc kiểm tra địa bàn trọng điểm về phá rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật. Kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, tiêu cực, bao che, tiếp tay cho các vi phạm.

Được biết năm 2017, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh, toàn tỉnh Bắc Giang đã trồng được 8.230 ha rừng trồng tập trung và gần 2,8 triệu cây phân tán các loại; sản lượng gỗ rừng trồng khai thác đạt 575.000 m3.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat