Chính trị
Tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Bắc Giang trên các kênh của TTXVN
Số lần xem: 94            Ngày đăng: 13/01/2018

Chiều 12/1, tại thành phố Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện thoả thuận hợp tác truyền thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN; Đinh Đăng Quang - Phó Tổng Giám đốc TTXVN; Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan báo chí tỉnh Bắc Giang và các Ban Biên tập của TTXVN.

Năm 2017, TTXVN và UBND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên cung cấp thông tin hai chiều trong tuyên truyền, quảng bá các chủ trương, chính sách của tỉnh. Các đơn vị thông tin của TTXVN đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu những thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang đến bạn bè trong nước và quốc tế trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử và kênh truyền hình thông tấn. Đã có trên 900 tin, bài, ảnh về Bắc Giang được đăng tải trên trang thông tin nguồn của Ban biên tập tin Trong nước, Ban Biên tập Ảnh, Ban biên tập tin Đối ngoại, báo Tin tức...; 80 tin, phóng sự truyền hình được phát trên kênh truyền hình thông tấn. Các tin, bài, ảnh, phóng sự chuyên đề về tỉnh Bắc Giang được các cơ quan thông tin đại chúng trong toàn quốc khai thác, sử dụng. 

Đặc biệt, Cơ quan thường trú TTXVN tại Bắc Giang tiếp tục bám sát địa bàn thường trú, thông tin đầy đủ, nhanh chóng, chính xác, có tính định hướng dư luận tốt về các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, công tác phối hợp thông tin sớm, đầy đủ cho TTXVN còn hạn chế nên chưa có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng để kịp thời định hướng dư luận trong một số vụ việc nhạy cảm, phức tạp, kéo dài; việc tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hóa và sản phẩm đặc sắc, riêng có của Bắc Giang chưa được đậm nét, chưa tạo dấu ấn trong công chúng.

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định thời gian tới, TTXVN sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bắc Giang
trong công tác tuyên truyền.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong năm 2017, đặc biệt là thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tổng giám đốc TTXVN khẳng định thời gian tới, TTXVN sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tăng cường tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Giang đến với bạn bè trong và ngoài nước trên các sản phẩm thông tin của TTXVN, phối hợp thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao nhất. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao vai trò của TTXVN trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác truyền thông với tỉnh Bắc Giang thời gian qua. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, UBND tỉnh Bắc Giang mong muốn thông qua kênh truyền thông của TTXVN giúp quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước về tiềm năng, thế mạnh cũng như thành tựu đạt được của Bắc Giang; phản ánh sự thông thoáng, tạo điều kiện tốt nhất về môi trường thu hút đầu tư, nguồn nhân lực chất lượng tốt của Bắc Giang; về những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của tỉnh; sự phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội; bảo vệ môi trường; việc chú trọng công tác quốc phòng, an ninh; giới thiệu về du lịch của Bắc Giang, trong đó, tăng cường thông tin tuyên truyền về Lễ hội Tây Yên Tử năm 2018... Qua đó, giúp công chúng tiếp cận được thông tin chính thống về địa phương một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thân Văn Khoa phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, hình ảnh Bắc Giang đã được khẳng định, được nhiều người biết có sự đóng góp của nhiều cơ quan báo chí, trong đó có đóng góp không nhỏ của TTXVN. Đồng chí mong muốn TTXVN tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang trong việc khai thác thông tin, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ cho các cơ quan báo chí của tỉnh, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp của Bắc Giang ra bên ngoài. Đồng thời thông tin kịp thời những vấn đề bạn đọc quan tâm trên địa bàn tỉnh, từ đó thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

BGP
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat