Chỉ đạo điều hành
Bắc Giang: Tăng cường phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi
Số lần xem: 1087            Ngày đăng: 07/02/2018

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, rét đậm, rét hại sẽ tiếp tục kéo dài trong những ngày Tết và sau Tết Mậu Tuất, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và sản xuất nông nghiệp các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Triển khai các biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản. Cập nhật diễn biến thời tiết khí hậu ở địa phương, thông tin kịp thời và thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và chủ động phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng.

Đồng thời thành lập các tổ công tác xuống các xã hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản và cây trồng. Chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê đầy đủ, chính xác số lượng vật nuôi, thủy sản, cây trồng bị thiệt hại. Chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương thực hiện hỗ trợ kịp thời cho người sản xuất theo quy định của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản. Tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng chống rét, dịch bệnh tại các địa phương. Phối hợp với các địa phương rà soát, xây dựng các phương án khôi phục sản xuất sau rét đậm, rét hại phù hợp với các đối tượng cây trồng, vật nuôi, thủy sản và diễn biến thời tiết trên địa bàn.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Đài Khí tượng thủy văn Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố thông tin kịp thời và thường xuyên về tình hình thời tiết, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản để hạn chế tối đa thiệt hại.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat