Văn hoá - Xã hội
Khánh thành, bàn giao công trình nhà vệ sinh do Hàn Quốc tài trợ
Số lần xem: 770            Ngày đăng: 07/02/2018

Sáng ngày 07/02, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (thành phố Bắc Giang), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn dự Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước cho các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) phối hợp tổ chức.

Cùng dự có ông Kim Bum Gu - Tham tán, tùy viên về thuế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam; ông Park Sun Jong - Giám đốc Tổ chức KFHI; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Bắt đầu triển khai từ tháng 10 năm 2017, đến nay, hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh tại 26 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại 8 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang do Công ty TNHH Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI tài trợ đã được xây dựng hoàn thiện, đúng tiêu chuẩn. Tổng số tiền đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Sau khi được bàn giao và đi vào hoạt động, sẽ có hơn 13 nghìn học sinh được thụ hưởng lợi ích từ công trình.

Ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam tặng quà cho các em học sinh
tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong Ảnh: BGP/Trâm Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn khẳng định, hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị từ lâu đời và ngày càng được thắt chặt với nhiều thành quả tốt đẹp trong tất cả lĩnh vực. Đối với tỉnh Bắc Giang, Hàn Quốc hiện đang là quốc gia đứng thứ nhất về số dự án, thứ hai về số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại tỉnh, trong đó phần lớn các dự án phụ trợ cho Công ty TNHH Samsung Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động hợp tác về kinh tế, tỉnh Bắc Giang cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa của Chính phủ và các tổ chức phi Chính phủ của Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch khẳng định, dự án công trình nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước do Công ty TNHH Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI tài trợ thực sự có ý nghĩa thiết thực giúp cải thiện môi trường sinh hoạt cho các em học sinh. Đồng thời giúp nâng cao ý thức cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên và thói quen giữ gìn vệ sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng quà lưu niệm cho ông Kim Bum Gu -
Tham tán, tùy viên về thuế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Phát biểu tại đây, ông Kim Bum Gu - Tham tán, tùy viên về thuế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam hy vọng hệ thống công trình nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn tại các trường học tại Bắc Giang sẽ góp phần giúp các em được học tập và vui chơi trong một môi trường sạch sẽ, an toàn, đảm bảo điều kiện để nâng cao tri thức, phát triển thể chất khỏe mạnh và toàn diện./.

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat