Quốc phòng - An ninh
Bắc Giang: Tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp
Số lần xem: 739            Ngày đăng: 13/03/2018

Sáng ngày 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chủ trì Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp (2003 – 2018). Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Quốc Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quân lực, Bộ Tổng tham mưu; Thiếu tướng Hoàng Công Hàm – Phó Tư lệnh Quân khu I; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Trong 15 năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản quy định của cấp trên về công tác động viên công nghiệp (ĐVCN). Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, tổ chức hội nghị và ra các văn bản để hướng dẫn thi hành cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành, đặc biệt là chủ của các doanh nghiệp công nghiệp (DNCN) thuộc đối tượng điều chỉnh của Pháp lệnh nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và các DNCN về nhiệm vụ ĐVCN.      

Hàng năm, UBND tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp của tỉnh, UBND các huyện, thành phố thành lập các Đoàn khảo sát để đánh giá thực chất, chi tiết năng lực sản xuất, sửa chữa trang bị cho quân đội theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2016 và 2017, có 62 doanh nghiệp được khảo sát trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí và Hóa chất Hà Bắc thường xuyên bảo dưỡng dây chuyền sửa chữa pháo mặt đất 85 - D44 (dây chuyền được nhà nước xây dựng trong chiến tranh chống Mỹ). Đến nay, dây chuyền đã tiến hành sửa chữa được 12 khẩu pháo 85 - D44. 

Thiếu tướng Vũ Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quân lực, Bộ Tổng tham mưu đánh 
giá cao những kết quả tỉnh Bắc Giang đạt được trong 15 năm thực hiện Pháp lệnh ĐVCN.
Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá về những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện Pháp lệnh ĐVCN; hiệu quả công tác ĐVCN trong tình hình mới; hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về ĐVCN...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kết luận hội nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tập trung, thống nhất của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ ĐVCN. Đồng thời coi trọng công tác giáo dục, tuyên truyền sâu rộng cho các cán bộ, đảng viên, nhân dân và các DNCN trên địa bàn nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ ĐVCN. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với đầu tư dây chuyền ĐVCN, tạo nguồn lực mọi mặt để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ĐVCN khi có lệnh.

Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch Nguyễn Văn Linh đã trao Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích cao trong công tác thực hiện Pháp lệnh ĐVCN.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
cao trong công tác thực hiện Pháp lệnh ĐVCN. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

 

Hoàng Hà
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat