Chính trị
Đại sứ Nhật Bản thăm và làm việc tại Bắc Giang
Số lần xem: 670            Ngày đăng: 13/03/2018

Chiều ngày 13/3, Đoàn đại sứ quán Nhật Bản do ngài Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam làm trưởng đoàn và Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng cây Anh đào tại tỉnh đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang.

Đi cùng đoàn có ông Kazuyoshi Kaneko - Cựu nghị sĩ Quốc hội, thành viên Hạ viện Nhật Bản; đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, đại diện sở, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Umeda Kunio.
Ảnh: BGP/Hải Huyền 

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán và Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định: Chuyến thăm lần này của đoàn công tác Đại sứ quán, cựu Nghị sỹ và Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo tiếp tục nối tiếp truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, Bắc Giang và vùng Chukyo nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng hy vọng rằng, Đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành có nhiều hoạt động thiết thực để tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, Bắc Giang và vùng Chukyo nói riêng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh mong muốn ngài Đại sứ quan tâm giúp tỉnh Bắc Giang trong việc đào tạo nghề cho người lao động; giúp đỡ, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng cây Anh đào cho lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.
Ảnh: BGP/Hải Huyền

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Umeda Kunio cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã dành thời gian đón tiếp đoàn, bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tỉnh để thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển thực chất hơn.

Ngài Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, cũng như mong muốn được hợp tác với tỉnh Bắc Giang tổ chức các buổi hội thảo tuyên truyền, định hướng cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản học tập, làm việc và sinh sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác Nhật Bản. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Nhân dịp này, Đoàn Đại sứ quán Nhật Bản và Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đã đi thăm cây hoa Anh đào đã trồng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đoàn hy vọng hoạt động trồng cây hoa Anh đào - cây hoa mang biểu tượng của Nhật Bản tại tỉnh Bắc Giang, một loài hoa của Nhật Bản được người Việt Nam yêu thích, sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa tỉnh Bắc Giang với vùng Chukyo.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Đoàn công tác Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BGP/Hải Huyền

 

Hải Huyền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat