Văn hoá - Xã hội
Bắc Giang: Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5
Số lần xem: 918            Ngày đăng: 12/04/2018

Ngày 12/4, tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; một số đơn vị in ấn phát hành sách tại Hà Nội và đông đảo độc giả trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ 5. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh vai trò của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách; đồng thời tôn vinh cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách Việt Nam trở thành hoạt động hằng năm có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Tại Bắc Giang, cùng với Thư viện tỉnh, còn có 10 thư viện huyện, thành phố, gần 70 thư viện xã, phường, thị trấn, gần 230 thư viện làng, bản, khu phố và khoảng 250 tủ sách pháp luật với lượng sách báo phong phú, đa dạng. Qua đó từng bước đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà (đứng giữa) và các đại biểu thăm gian trưng bày sách tại Thư viện tỉnh
Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Ngay sau lễ khai mạc là hoạt động triển lãm, trưng bày sách, báo, tư liệu với nội dung: Trưng bày sách, các bài báo, các tư liệu về Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Bắc Giang trong những năm qua; chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Ngày 13/4, tại Thư viện tỉnh sẽ diễn ra hoạt động “Tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về: Bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình” do Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bắc Giang tổ chức.

Ngoài ra còn có các hoạt động như: Tổ chức các gian trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật; trưng bày giới thiệu và bán sách giá ưu đãi của một số đơn vị phát hành; xây dựng các chương trình giới thiệu và tuyên dương các cá nhân điển hình tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; phản ánh và ghi nhận các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4,…

Đông đảo học sinh và các tầng lớp nhân dân đến hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh, một số công ty in ấn phát hành sách tại Hà Nội đã tặng sách cho thư viện một số xã và một số trường học trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ lưu niệm cho đơn vị tham gia trưng bày triển lãm sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V tỉnh Bắc Giang.

Các gian trưng bày sách tại Thư viện tỉnh mở cửa hết ngày 15/4/2018./. 

Nguyễn Miền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat