Quốc phòng - An ninh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đối thoại công dân tại Bắc Giang
Số lần xem: 756            Ngày đăng: 13/04/2018

Sáng ngày 13/4, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì buổi đối thoại với đại diện các hộ dân phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về những vướng mắc trong triển khai phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi triển khai các dự án trên địa bàn.

Cùng dự về phía Trung ương có đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, Ban Tiếp công dân Trung ương. Về phía tỉnh có đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo UBND TP. Bắc Giang và phường Dĩnh Kế.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Tại buổi đối thoại, các công dân đại diện cho 32 hộ dân phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang và đại diện các sở, ngành liên quan, UBND TP. Bắc Giang đã trao đổi, làm rõ những vướng mắc về việc phân loại đất (đất công ích, đất giao lâu dài…); việc chuyển đổi mục đích dự án; phương án hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng trong quá trình triển khai dự án xây dựng bệnh viện thành phố và khu dân cư… Đây là những tồn tại, vướng mắc khiến các hộ dân khiếu nại kéo dài, vượt cấp thời gian qua.

Trao đổi tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn khẳng định, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực vào cuộc, giải quyết đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn trao đổi tại buổi đối thoại. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội, sự đổi thay trong diện mạo hạ tầng, đời sống người dân của tỉnh Bắc Giang thời gian qua. Bộ trưởng khẳng định, với tốc độ đô thị hóa cao, thu hút đầu tư phát triển mạnh mẽ của tỉnh hiện nay có thể làm nảy sinh nhiều vấn đề khiếu kiện phức tạp, tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong giải quyết các vướng mắc của người dân ngay từ cơ sở nên số vụ khiếu kiện của Bắc Giang không nhiều. Bên cạnh đó, còn có sự đồng thuận, ủng hộ cao của người dân Bắc Giang đối với công cuộc phát triển KT-XH của địa phương, trong đó có nhân dân phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang, góp phần quan trọng để TP. Bắc Giang phát triển nhanh, bền vững…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những vấn đề còn chưa thống nhất giữa các hộ dân với phương án giải quyết của chính quyền địa phương để đề xuất với Thủ tướng Chính phủ giao cho Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát toàn bộ những vấn đề người dân kiến nghị về dự án này và phấn đấu hoàn thành việc trả lời công dân trước ngày 30/5/2018.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định, trong quá trình thực hiện, mọi tổ chức, cá nhân đều phải tôn trọng tính thượng tôn pháp luật, minh bạch, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng người dân theo đúng quy định.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ lưu ý, trong thời gian xem xét, rà soát vụ việc, đề nghị người dân không tiếp tục đến các cơ quan Trung ương để khiếu kiện. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, UBND TP. Bắc Giang và các cơ quan của tỉnh dành thời gian làm việc với Thanh tra Chính phủ để giải quyết dứt điểm vụ việc; qua rà soát nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật./.

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat