Chính trị
Đại hội Hội hữu nghị Việt – Séc – Slovakia tỉnh Bắc Giang lần thứ I
Số lần xem: 691            Ngày đăng: 12/05/2018

Sáng ngày 12/5, tại TP. Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn; cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.000 hội viên Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (thứ 2 bên phải)
chúc mừng thành công Đại hội. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Được thành lập từ tháng 3/2018, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang là tổ chức xã hội tự nguyện, được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Sở Ngoại vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 với những nội dung chủ yếu như: Chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước; tổ chức phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức nhân dân, các địa phương, đơn vị cơ sở để tiến hành các hoạt động nhằm vun đắp và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân ba nước Việt Nam - Séc - Slovakia; tích cực tuyên truyền, giới thiệu, thông tin với nhân dân Cộng hòa Séc và Cộng hòa Slovakia về lịch sử, con người, nền văn hóa và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam, giới thiệu những chính sách của Việt Nam nối chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng; trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế giữa Bắc Giang với các địa phương của hai nước Cộng hòa Séc và Slovakia…

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023
cùng các đại biểu ra mắt Đại hội. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Đại hội đã nhất trí bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 27 ủy viên. Ông Dương Văn Luận - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đề nghị Hội cần cụ thể hóa Điều lệ của mình thông qua các quy chế, quy định cụ thể, bảo đảm tính khoa học, phù hợp và hiệu quả. Đồng chí cho biết, hiện nay tại Cộng hoà Séc và Slovakia có gần 5 nghìn kiều bào người Bắc Giang và Bắc Ninh (Hà Bắc cũ ) đang sinh sống, làm việc. Nhiều người trong đó đã trở thành những doanh nhân, bác sĩ, luật sư hay chuyên gia kinh tế thành đạt…

Đồng chí nhấn mạnh, trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng hiện nay, hoạt động đối ngoại nhân dân có vai trò rất quan trọng. Vì vậy hoạt động của Hội cần lồng ghép công tác hữu nghị kết nối với hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nhân 3 nước tham gia tích cực vào hoạt động hợp tác, liên doanh, liên kết cùng phát triển. Tỉnh Bắc Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân của kiều bào và doanh nhân, doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Slovakia vào đầu tư tại tỉnh… Qua đó, đồng thời xây đắp và làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đôi bên cùng có lợi, góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat