Kinh tế
Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang tại Diễn đàn kinh tế về vải thiều
Số lần xem: 491            Ngày đăng: 08/06/2018

Tại Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018 diễn ra ngày 8/6, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải khẳng định thành công của nông nghiệp Bắc Giang những năm qua có được là nhờ sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ trách nhiệm của các địa phương, các doanh nghiệp và thương nhân, các cơ quan báo chí và nhiều tổ chức, cá nhân cả trong và ngoài nước. Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Văn Hải tại Diễn đàn.

Đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang phát biểu tại Diễn đàn.
Ảnh: BGP/Nguyễn An

Kính thưa đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo thành phố Hà Nội và các tỉnh: Lào Cai, Lạng Sơn.

Kính thưa đồng chí Hồ Tỏa Cẩm - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây và huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

Kính thưa quý vị đại biểu, các doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam, Trung Quốc.

Trước tiên, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi trân trọng gửi đến Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, các quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Chỉ vài ngày nữa, vải thiều Bắc Giang chính vụ bắt đầu vào mùa thu hoạch. Diễn đàn kinh tế hôm nay là một trong chuỗi các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang năm 2018, sau thành công của Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Bằng Tường, Trung Quốc mới được tổ chức cuối tháng 5 vừa qua.

Tại Diễn đàn này, chúng ta đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng, gợi mở sâu sắc của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, đã có 8 ý kiến tham luận đầy tâm huyết, trách nhiệm với sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Hồ Tỏa Cẩm - Tham tán Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam, sự biểu thị quyết tâm ủng hộ cao của lãnh đạo Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường và huyện Hà Khẩu - Trung Quốc, của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố bạn, của các doanh nhân và thương nhân trong và ngoài nước, cùng nhiều trao đổi, chia sẻ khác bên lề Diễn đàn.

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Chúng tôi nhận thức rằng, thành công của nông nghiệp Bắc Giang những năm qua, và kết quả từ Diễn đàn này có được là nhờ sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ trách nhiệm của các địa phương, các doanh nghiệp và thương nhân, các cơ quan báo chí và nhiều tổ chức, cá nhân khác cả trong và ngoài nước. Trong đó, nhiều đại biểu đang dự Diễn đàn này đã có đóng góp rất lớn bằng hành động thực tiễn thiết thực, thông qua những góp ý chân thành tại hội nghị xúc tiến tiêu thụ các năm trước. Đây là những tình cảm vô cùng quý báu mà các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã dành cho tỉnh Bắc Giang, cho nông dân Bắc Giang nói chung và người trồng vải thiều nói riêng; qua đó, giúp chúng tôi thay đổi nhận thức, tư duy và hành động trong việc tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản, nhất là vải thiều một cách bài bản, từng bước chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, những người nông dân Bắc Giang và người dân vùng trồng vải, tôi xin tiếp thu các ý kiến góp ý đối với địa phương tại Diễn đàn này để chỉ đạo, tổ chức thực hiện ngay; đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những tình cảm quý báu đó.

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Bước vào mùa thu hoạch vải thiều năm 2018, với những nỗ lực đổi mới tổ chức sản xuất, người trồng vải Bắc Giang đang vui mừng trước sản lượng tăng cao gần 2 lần so với năm trước. Do đặc thù tính thời vụ cao, thời gian thu hoạch vải thiều chỉ trong khoảng hơn 1 tháng, đòi hỏi việc tổ chức tiêu thụ hết sức khoa học và đồng bộ. Bên cạnh sự chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ tiêu thụ của các cấp, các ngành trong tỉnh; thông qua Diễn đàn hôm nay, tôi trân trọng đề nghị các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp, thương nhân, cơ quan báo chí cả trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục đồng hành, sát cánh giúp tỉnh Bắc Giang, giúp người trồng vải đẩy mạnh các hoạt động tiêu thụ.

Chúng tôi ý thức rằng, những giúp đỡ, hỗ trợ, phối hợp này là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định tạo nên thắng lợi của mùa vải thiều năm nay, không chỉ mang lại niềm vui, ấm no, hạnh phúc cho người trồng vải Bắc Giang, mà còn góp phần vào thành công của các nhà phân phối và bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Chúng tôi tin tưởng, năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của người dân trồng vải, của các doanh nghiệp, thương nhân tham gia tiêu thụ vải thiều.

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; đồng chí Hồ Tỏa Cẩm - Tham tán Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam và lãnh đạo Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường và huyện Hà Khẩu - Trung Quốc; các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí đã đến tham dự, phát biểu, đưa tin tại Diễn đàn.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn này, ngay trong chiều nay, chúng tôi rất hân hạnh được đưa các quý vị đại biểu lên thăm vùng trồng cây ăn quả lớn thứ 3 và vùng trồng vải thiều chuyên canh lớn nhất toàn quốc, đến với những người trồng vải Bắc Giang.

Kính chúc Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các quý vị đại biểu sức khỏe - hạnh phúc - thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

BGP
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat