Kinh tế
Bắc Giang: Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều
Số lần xem: 902            Ngày đăng: 11/06/2018

Ngày 11/6/2018, UBND tỉnh Bắc Giang ra Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều của tỉnh. Sau đây là nội dung Thông cáo:

Vải thiều và các loại hoa quả đặc sản của huyện Lục Ngạn được trang trí công phu,
tinh xảo. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Ngày 08/6/2018, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018, đây là hoạt động xúc tiến thương mại lớn nhất từ trước đến nay, thu hút trên 600 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Diễn đàn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước; Tham tán Kinh tế - Thương mại, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Sở Thương mại và Chính quyền nhân dân thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, trên 300 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc cùng gần 200 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước... UBND tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn và tiếp tục mong nhận được sự quan tâm của Chính phủ; các Bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố trong cả nước; các cơ quan chức năng của Trung Quốc, đặc biệt là sự quan tâm, đồng hành rất trách nhiệm của các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, hứa hẹn một mùa thu hoạch vải thiều của bà con nông dân thuận lợi, được mùa, được giá.

Vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang rất sôi động, toàn tỉnh có trên 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần 1.000 thương nhân, trong đó có trên 100 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương thu mua vải thiều; tình hình thị trường tiêu thụ vải thiều thuận lợi, mỗi ngày tiêu thụ bình quân gần 6.000 tấn. Tính đến hết ngày 10/6/2018, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh đã tiêu thụ đạt trên 43.700 tấn.

Tại huyện Lục Ngạn, giá bán vải thiều đã tăng cao hơn những ngày đầu vụ, đặc biệt là vải thiều được chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap, thời điểm sáng ngày 11/6/2018, giá bán từ 20.000 - 29.000 đồng/kg; các loại vải thiều khác bình quân đạt khoảng 15.000 đồng/kg. Các hoạt động dịch vụ hậu cần được đảm bảo, đáp ứng yêu cầu; với 04 nhà máy sản xuất thùng xốp và 45 xưởng sản xuất đá cây, giá bán cơ bản ổn định, thùng xốp loại nhỏ từ 35.000 - 37.000 đồng/thùng, loại to từ 68.000 - 72.000 đồng/thùng; đá cây ổn định ở mức 35.000 đồng/cây; các dịch vụ ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, điện, nước, an toàn giao thông, an ninh trật tự ổn định.

Tiếp nối những thành công trong chuỗi các sự kiện xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh năm 2018, nhằm tiếp tục tạo lập, duy trì mạng lưới các điểm bán hàng đặc sản, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang tại thành phố Hà Nội, để phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm vải thiều giữa các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản, vải thiều. Đồng thời, thúc đẩy xuất khẩu vải thiều sang các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan thông qua hệ thống chuỗi siêu thị BigC. Ngày 13/6/2018, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức khai mạc Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội (Thời gian từ 8h00 ngày 13/6 và kéo dài đến hết ngày 20/6/2018 tại Siêu thị Big C Thăng Long, số 222 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội). Tỉnh Bắc Giang trân trọng kính mời các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương đến dự, đưa tin, quảng bá cho vải thiều Bắc Giang.

UBND tỉnh Bắc Giang tin tưởng rằng với sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương và các địa phương sẽ giúp cho nông sản của tỉnh Bắc Giang nói chung, vải thiều nói riêng tiêu thụ thuận lợi, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người nông dân.

Xem văn bản tại đây./.

BGP
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat