Các sở, ban, ngành
Bắc Giang: Tập huấn kiến thức pháp luật về đất đai liên quan đến doanh nghiệp
Số lần xem: 339            Ngày đăng: 12/06/2018

Sáng ngày 12/6, Sở Tư pháp Bắc Giang phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về đất đai cho hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Trên cơ sở xác định tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho đối tượng là doanh nghiệp, những người trực tiếp góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực hiện Kế hoạch số 4528/KH-BĐH ngày 25/12/2017 của Ban Điều hành Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018, Sở Tư pháp phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Vụ các vấn đề chung về Xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về đất đai liên quan đến doanh nghiệp cho các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trong doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Trưởng khoa Pháp luật Kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội giới thiệu kỹ năng, nghiệp vụ cho các cơ quan, tổ chức thực hiện chức năng và người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Với chuyên đề: Pháp luật về đất đai liên quan đến doanh nghiệp, trong đó tập trung các nội dung: Pháp luật về quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế trong sử dụng đất; pháp luật về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong sử dụng đất; sáp nhập, giải thể tổ chức kinh tế sử dụng đất và vấn đề thu hồi đất; quyền và nghĩa vụ đối với đất đai của doanh nghiệp nhà nước khi cổ phần hóa.

Theo đó, đất đai là vấn đề lớn, phức tạp và rất nhạy cảm, tác động trực tiếp đến kinh tế, chính trị, xã hội, sự ổn định và phát triển của đất nước nói chung và cũng tác động, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần hiểu rõ, hiểu kỹ nội dung các quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế: Sử dụng đất theo hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm; tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; quyền sử dụng đất của tổ chức kinh tế khi giải thể, phá sản...

Thông qua hội nghị để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nâng cao kiến thức pháp luật nói chung và đặc biệt là pháp luật về đất đai liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat