Chính trị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp xúc cử tri huyện Sơn Động
Số lần xem: 496            Ngày đăng: 12/06/2018

Sáng ngày 12/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, HĐND huyện Sơn Động đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh tại các xã Long Sơn và Dương Hưu. Cùng đi có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sơn Động.

Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang, huyện Sơn Động thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2018 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Sơn Động; dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri Nguyễn Sinh Cung (xã Long Sơn) kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường tại xã Long Sơn.
Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Nhân dịp này, cử tri xã Long Sơn và Dương Hưu kiến nghị HĐND tỉnh, huyện, các cơ quan chức năng và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề như: tình trạng ô nhiễm môi trường do một số công ty hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, khai thác than gây ra trên địa bàn xã Long Sơn; hiện tượng các xe chở than quá khổ, quá tải hoạt động về ban đêm gây mất an toàn giao thông; một số tuyến đường giao thông bị xuống cấp nghiêm trọng như đường liên thôn xã Dương Hưu, Quốc lộ 279 đoạn từ Long Sơn về An Châu; lưới điện đi vào một số nhóm hộ không đảm bảo, các trạm biến áp nhỏ, không đủ điện cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Cử tri Chiêu Biên Thùy (thôn Thoi, xã Dương Hưu) kiến nghị về tình trạng đánh bạc,
trò chơi điện tử trá hình xuất hiện tại xã Dương Hưu. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Bên cạnh đó, các ý kiến kiến nghị của cử tri cũng tập trung vào các vấn đề khác như việc lấn chiếm đất rừng diễn ra tại các xã giáp ranh; công tác bảo vệ rừng chưa được triệt để, còn để xảy ra các vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng; các trường học thuộc xã Dương Hưu đang ngày một xuống cấp, chưa có đầu tư sửa chữa; tình trạng đánh bạc, trò chơi điện tử trá hình xuất hiện tại một số thôn tại xã Dương Hưu…

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động Nguyễn Quang Ngạn giải trình một số nội dung
cử tri kiến nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Thay mặt lãnh đạo huyện Sơn Động, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động Nguyễn Quang Ngạn đã giải trình và làm rõ một số ý kiến và kiến nghị của cử tri về vấn đề sử dụng đất và hoạt động sản xuất của một số công ty hoạt động trên địa bàn 2 xã; việc kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên các tuyến đường; xây dựng đường giao thông nông thôn; vấn đề bảo vệ rừng... Đồng thời giao các phòng, ban chuyên môn tổng hợp, phối hợp các ngành liên quan nghiên cứu, giải quyết một số kiến nghị trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri 2 xã Long Sơn và Dương Hưu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin nhanh tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: trong 5 tháng đầu năm, tỉnh đã có được sự phát triển toàn diện ở tất cả các lĩnh vực, nhất là công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều đang gặp nhiều thuận lợi; tình hình an ninh, chính trị xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đồng thời, thông báo đến cử tri một số định hướng, chủ trương của tỉnh trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri về một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận các kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo tới kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh.

Buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục tiếp xúc cử tri các xã Hữu Sản, An Lạc, Vân Sơn./.

Hoàng Hà
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat