Tin tức
Khai mạc Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội
Số lần xem: 250            Ngày đăng: 13/06/2018

Sáng ngày 13/6, tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang năm 2018 tại Hà Nội”. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và PTNT, Khoa học và Công nghệ cùng đông đảo doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thủ đô.

Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang Trần Quang Tấn phát biểu chiêu thương.
Ảnh: BGP/Trâm Anh

Phát biểu chiêu thương tại buổi khai mạc, ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang tái cam kết tỉnh Bắc Giang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước đến thu mua, chế biến vải thiều Bắc Giang. Đồng thời khẳng định tỉnh Bắc Giang sẽ mang đến cho người tiêu dùng thủ đô những trái vải có chất lượng tốt nhất trong nhiều năm qua.

Nhân dịp này, ông Tấn cũng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tiêu thụ vải thiều tại Hà Nội.

UBND huyện Lục Ngạn ký kết với các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước
trong hoạt động thu mua vải thiều. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội” được tổ chức tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội. Sự kiện diễn sẽ ra từ nay đến hết ngày 20/6/2018.

Vải thiều Lục Ngạn được bày bán tại sự kiện là vải thiều có chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGap để xuất sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, EU... Tuy nhiên, vải thiều tại “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội” được UBND tỉnh Bắc Giang và hệ thống Big C hỗ trợ chi phí nên được bán với mức giá 29.000 đồng/kg, bằng giá vải thiều được bán ngay tại vườn vải Lục Ngạn.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày vải thiều Lục Ngạn. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Sau sự kiện Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, Hệ thống siêu thị Big C tiếp tục trưng bày, bán các sản phẩm vải thiều tỉnh Bắc Giang trong suốt mùa vụ vải thiều năm 2018, phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô và người tiêu dùng cả nước.

Thưởng thức miễn phí vải chất lượng cao tại sự kiện. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Nhân dịp này, các Biên bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương Bắc Giang với Sở Công Thương thành phố Hà Nội; giữa UBND huyện Lục Ngạn với các tập đoàn, doanh nghiệp trong hoạt động tiêu thụ vải thiều đã được ký kết tại sự kiện.

Người tiêu dùng được dùng thử các sản phẩm chế biến từ quả vải như dấm vải,
chè vải, siro vải thiều... Ảnh: BGP/Trâm Anh
Đông đảo du khách đến tham quan và mua sản phẩm. Ảnh: BGP/Trâm Anh
Vải thiều bày bán đều được gắn tem, nhãn truy xuất nguồn gốc. Ảnh: BGP/Trâm Anh

 

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat