Văn bản do Tỉnh ban hành
Đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động hè
Số lần xem: 249            Ngày đăng: 05/07/2018

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 1897/LĐTB&XH-BVCSTE&BĐG về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động trong kỳ nghỉ hè.

Ảnh minh họa. BGP/Dương Thủy.

Kỳ nghỉ hè hằng năm, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động cho trẻ em như "Học kỳ quân đội", "Học kỳ công an", "Học kỳ nhân ái", "Khóa tập tu", "Khóa tu mùa hè"... Để đảm bảo an toàn cho các em khi tham gia các hoạt động này, đặc biệt là các hoạt động có lưu trú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương quan tâm đảm bảo chương trình, nội dung hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, tổ chức hoạt động phải phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành, giới tính và sự phát triển của trẻ em.

Tăng cường đảm bảo an toàn cho trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Rà soát, kiểm tra nơi tổ chức hoạt động; cảnh báo, nhắc nhở các em phòng tránh nguy cơ gây tai nạn, thương tích; có biện pháp xử lý kịp thời nếu xảy ra tai nạn; bảo đảm phòng, chống cháy, nổ, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Có biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, can thiệp kịp thời để các em không bị bạo lực, xâm hại. Khi cần thông tin, thông báo, tố giác về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em, cán bộ phụ trách, nhân viên các cơ quan và trẻ em hãy liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 (miễn phí).

* Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat