Huyện - Thành phố
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thôn Đèo Gia
Số lần xem: 733            Ngày đăng: 04/08/2018

Chiều ngày 03/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Lục Ngạn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Thôn Đèo Gia hiện có 287 hộ gia đình với 1.290 nhân khẩu, trong đó 99,5% là người dân tộc Cao Lan, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 51%. Trình độ dân trí thấp, thu nhập của người dân chủ yếu là nông nghiệp.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định đây là dịp để lãnh đạo tỉnh trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất của bà con nhân dân thôn Đèo Gia để kịp thời chỉ đạo giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhất là việc bàn giao, phân chia đất rừng trên địa bàn trong thời gian qua, tạo điều kiện cho bà con phát triển sản xuất.

Ông Nịnh Văn Quyền thôn Đèo Gia phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 19 ý kiến phát biểu, các ý kiến đều mong muốn chính quyền giải quyết thỏa đáng việc phân chia đất rừng giữa rừng của nhân dân và rừng của nhà nước cấp cho Công ty cổ phần Thiên Lâm Đạt; giao thêm đất rừng để nhân dân canh tác sản xuất; việc miễn nhiệm, bầu trưởng thôn mới của thôn Đèo Gia; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất rừng nhân dân canh tác đã lâu năm; quan tâm nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông trên địa bàn vì hiện nay việc đi lại của nhân dân gặp nhiều khó khăn...

Trước những vấn đề nhân dân thôn Đèo Gia nêu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chỉ đạo các ngành liên quan, UBND huyện Lục Ngạn trả lời, giải đáp rõ những ý kiến của nhân dân thôn Đèo Gia để nhân dân nắm được rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các ý kiến liên quan đến việc bàn giao đất rừng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu kết luận buổi đối thoại. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh đất rừng ở Đèo Gia là của nhà nước, do nhà nước quản lý, do đó UBND tỉnh có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất. Việc tỉnh giao đất rừng cho Công ty cổ phần Thiên Lâm Đạt là hoàn toàn đúng quy định. Đồng thời khẳng định việc bàn giao đất rừng cho nhân dân thôn Đèo Gia trong thời gian qua là hợp tình, hợp lý và đúng quy định của pháp luật.

Thông qua buổi tiếp xúc, đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con nhân dân thôn Đèo Gia tuân thủ pháp luật, nếu cá nhân nào vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời ổn định an ninh trật tự, tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Thiên Lâm Đạt hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Hải Huyền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat