Huyện - Thành phố
Hiệp Hòa trao tặng nhà, xe đạp cho hộ nghèo
Số lần xem: 503            Ngày đăng: 06/08/2018

Sáng 5/8, UBND huyện, UBMTTQ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Chi hội tán trợ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tình người Hà Nội trao tiền hỗ trợ làm nhà và xe đạp cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao tặng hỗ trợ hộ nghèo xây nhà. Ảnh: Phương Nhung

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài chính, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, Chi hội tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội đã trao tặng tiền hỗ trợ  xây dựng 38 nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số xã trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí gần 1,6 tỷ đồng. Trong đó, huyện Hiệp Hòa hỗ trợ mỗi nhà trị giá 22 triệu đồng; Chi hội tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội hỗ trợ mỗi nhà 20 triệu đồng và lắp đặt toàn bộ điện, nước. 

Cũng tại chương trình, Chi hội Tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội đã trao tặng 100 chiếc xe đạp, trị giá hơn 100 triệu đồng cho 100 trẻ em ở các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực vươn lên trong học tập. Chương trình thể hiện tấm lòng vàng của các hội viên Chi hội tán trợ CTĐ tình người đã cùng chính quyền, MTTQ huyện chung tay, tiếp thêm động lực cho các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, góp phần để Hiệp Hòa thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Thời gian tới, đại diện UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và Chi hội Tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội tiếp tục khảo sát hỗ trợ làm nhà ở cho 51 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phương Nhung
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat