Các sở, ban, ngành
Bắc Giang tuyên dương người nộp thuế
Số lần xem: 507            Ngày đăng: 08/08/2018

Sáng ngày 08/8, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà.

Năm 2017, trong bối cảnh nền kinh tế cả nước nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực không ngừng của toàn hệ thống chính trị về công tác thu ngân sách nên tổng thu ngân sách năm 2017 thực hiện được gần 5,3 tỷ đồng, đạt 123,4% so với dự toán tỉnh giao và tăng so với cùng kỳ là 24%. Những thành tích đó có công đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp và doanh nhân trong toàn tỉnh, trong năm qua đã không ngừng khắc phục mọi khó khăn, ổn định sản xuất, thi đua kinh doanh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động, tham gia cùng chính quyền địa phương giải quyết vấn đề an sinh xã hội, nộp kịp thời tiền thuế vào ngân sách nhà nước và làm giàu chính đáng cho doanh nghiệp, bản thân.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Ghi nhận và động viên thành tích của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đã bình chọn và đề nghị các cấp khen 144 tổ chức, cá nhân năm 2017. Trong đó có 03 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính, 31 giấy khen của Tổng cục Thuế và 110 giấy khen của Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bắc Giang.

144 trường hợp được khen tặng là những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong việc tự giác chấp hành nghĩa vụ thuế, đã được Cục Thuế tỉnh lựa chọn trong tổng số hơn 5.400 doanh nghiệp, Hợp tác xã đang hoạt động, 11.000 hộ kinh doanh đang lập bộ quản lý thuế và hơn 200 nghìn cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao và biểu dương những tổ chức, cá nhân điển hình tiêu biểu trong việc chấp hành, thực hiện chính sách, pháp luật về nộp thuế trên địa bàn tỉnh trong năm vừa qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, mở rộng thị trường, tạo thu nhập cho người lao động, phấn đấu có số thuế nộp ngân sách nhà nước ngày càng cao, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương tinh thần chấp hành tốt
chính sách pháp luật về thuế của các tổ chức, cá nhân được vinh danh. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị trong thời gian tới, ngành thuế cần bám sát nhiệm vụ chính trị, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thu ngân sách. Tổ chức đánh giá, phân tích cụ thể từng khu vực, sắc thuế, địa bàn thu, tìm nguyên nhân để xây dựng biện pháp chỉ đạo thu dứt điểm các khoản có khả năng thu, để bù đắp các khoản dự báo hụt thu, phấn đấu thu cả năm vượt dự toán được giao.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế của người nộp thuế, phát hiện các trường hợp kê khai không đúng, không đủ, không kịp thời số thuế phải nộp để có biện pháp chấn chỉnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp đôn đốc và xử lý thu nợ, cưỡng chế nợ theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cũng yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ cơ quan thuế thực hiện tốt công tác quản lý thuế và thu ngân sách nhà nước. Đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh để tạo nguồn thu vững chắc cho ngân sách nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao tặng giấy khen
của Tổng cục Thuế cho những tổ chức, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Nhân dịp này, hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 144 tổ chức, cá nhân tiêu biểu được biểu dương./.

Hoàng Hà
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat