Các sở, ban, ngành
Phổ biến pháp luật về hợp đồng trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Số lần xem: 340            Ngày đăng: 13/09/2018

Sáng ngày 13/9, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức toạ đàm “Pháp luật về hợp đồng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”. Dự toạ đàm có đại diện Bộ Tư pháp, một số sở, ngành, Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Liên minh HTX tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đại diện Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, đại diện Trường Đại học Quốc gia thông tin những quy định về vấn đề phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại theo Bộ Luật Dân sự năm 2015 và Luật Thương mại năm 2005; một số quy định về giao kết hợp đồng theo Bộ Luật Dân sự năm 2015.

Cũng tại đây, các doanh nghiệp và đại diện Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp... đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc, những nội dung chưa rõ trong soạn thảo, thực hiện hợp đồng sản xuất, kinh doanh. Cụ thể như nhiều trường hợp hợp đồng soạn thảo còn lỏng lẻo, chưa đủ căn cứ pháp lý dẫn đến hợp đồng bị vô hiệu hoặc không được pháp luật bảo vệ. Hợp đồng quy định thiếu rõ ràng về thời gian thực hiện, nghĩa vụ thanh toán... Qua đó, đại diện Bộ Tư pháp, đại diện Khoa Luật - Trường Đại học Quốc gia đề nghị các doanh nghiệp khi xây dựng hợp đồng cần chi tiết, đồng bộ, đúng quy trình làm cơ sở giải quyết tranh chấp, rủi ro, những vấn đề phát sinh. Công tác quản lý hợp đồng cần được chuyên nghiệp hóa.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm giúp các doanh nghiệp nắm chắc các quy định của pháp luật trong thực hiện hợp đồng sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình, làm cơ sở dễ dàng giải quyết khi có các tranh chấp xảy ra giữa óac bên tham gia hợp đồng./.

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat